Tập huấn nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ em năm 2023

Ngày 24/10, Sở Y tế phối hợp với Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ em năm 2023. Dự lớp tập huấn có Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Cao Bính - Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Y tế, Sở Giáo dục và đào tạo cùng hơn 300 học viên là nhân viên y tế trường học, cán bộ Trạm Y tế 8 huyện thành phố.

Tại lớp tập huấn các học viên được tìm hiểu các nội dung như: Các vấn đề răng miệng thường gặp: Bệnh sâu răng,, bệnh viêm lợi, các thói quen xấu ảnh hưởng đến sức khỏe. Dự phòng các bệnh răng miệng: Các biện pháp dự phòng, chải răng đúng cách, dinh dưỡng hợp lý, thông điệp 2-2-2-2); Xử trí cấp cứu chấn thương răng.

BSCKII. Nguyễn Thế Phong - Phó Giám đốc Sở y tế phát biểu tại lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, thái độ, hành vi của người dân trong chăm sóc sức khỏe răng miệng, từ đó nâng cao sức khỏe răng miệng cộng đồng góp phần nâng cao sức khỏe và thể trạng người dân đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, dự phòng sức khỏe răng miệng cho người dân trên địa bàn tỉnh./.

Nguồn:(TTXVN/Vietnam+) Copy link