Khai giảng khoá đào tạo nâng cao kỹ năng về Cấp cứu, phẫu thuật sản khoa

Ngày 11/9, Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức Khoá đào tạo nâng cao kỹ năng về Cấp cứu, phẫu thuật sản khoa do UNFPA (Quỹ Dân số Liên hiệp quốc) viện trợ không hoàn lại cho các bác sỹ đang công tác tại Trung tâm Y tế huyện Mường Tè, Sìn Hồ và Phong Thổ. Tới dự có BSCKI. Tạ Hồng Long - Phó Giám đốc Sở Y tế, các đồng chí lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, đại diện các khoa, phòng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các học viên tham dự.

Với thời gian đào tạo 3 tháng liên tục, học trực tiếp tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, học viên được truyền đạt các kiến thức về lý thuyết và kỹ năng thực hành như: Sốc sản khoa; hồi sức cấp cứu sơ sinh; sử dụng Oxytoxin trong chuyển dạ và sau đẻ; sử dụng thuốc giảm co tử cung; chẩn đoán và theo dõi đẻ thường; dọa sẩy thai và sẩy thai; doạ đẻ non và đẻ non; rau tiền đạo; tăng huyết áp, tiền sản giật và sản giật; rau bong non; vỡ tử cung; dụng cụ phòng mổ; phẫu thuật lấy thai lần đầu; phẫu thuật lấy thai và cắt tử cung, trong rau cài răng lược; chảy máu sau đẻ; gây tê vùng trong phẫu thuật sản phụ khoa; vô cảm với phương pháp gây mê nội khí quản với sản phụ có bệnh kèm theo; nhiễm trùng hậu sản; chửa ngoài tử cung...

Sau khoá đào tạo, các bác sỹ nâng cao khả năng cung cấp các dịch vụ làm mẹ an toàn, kiến thức về cấp cứu sản, phẫu thuật cơ bản trong sản khoa, góp phần làm giảm tỷ lệ tử vong mẹ và tử vong sơ sinh trên địa bàn tỉnh.

BSCKI. Tạ Hồng Long - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc khóa đào tạo

Tin, ảnh: Hồng Thơm - Nguyễn Hằng