A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường hợp tác y tế giữa 02 tỉnh Lào Cai – Lai Châu

Chiều ngày 18/8, đoàn công tác của Sở Y tế Lai Châu đã đến làm việc với Sở Y tế Lào Cai. Trong khuôn khổ buổi làm việc, đoàn đã thăm quan một số đơn vị y tế, chia sẻ kinh nghiệm và ký kết hợp tác với Sở Y tế tỉnh Lào Cai. Dự buổi làm việc có ban giám đốc Sở Y tế, trưởng các phòng chức năng trực thuộc Sở; lãnh đạo một số đơn vị y tế của ngành Y tế 02 tỉnh Lào Cai, Lai Châu.

Chương trình trao đổi kinh nghiệm và ký kết hợp tác về lĩnh vực y tế nằm trong chương trình hợp tác toàn diện của hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu giai đoạn 2023-2025 đã được Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lào Cai ban hành văn bản chỉ đạo trước đó, nhằm tăng cường sự hỗ trợ, hợp tác giữa Sở Y tế 02 tỉnh, từ đó nâng cao năng lực và chất lượng cung ứng các dịch vụ khám chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh, kiểm soát dịch bệnh qua biên giới.

Hai đồng chí Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lào Cai và Lai Châu Ký kết Chương trình hợp tác giữa hai Sở Y tế

 

Một số thỏa thuận hợp tác cụ thể được hai bên thống nhất đó là: định kỳ 6 tháng/lần tổ chức giao ban trao đổi kinh nghiệm về lĩnh vực y tế; đánh giá tiến độ thực hiện các nội dung hợp tác và đề xuất các nội dung mới phù hợp với tình hình thực tiễn; Quan tâm, tạo điều kiện cho các đơn vị trực thuộc kết nghĩa, hợp tác, học tập lẫn nhau.Trong công tác phòng chống dịch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm, thường xuyên thông tin về bệnh truyền nhiễm, tổ chức giám sát các bệnh truyền nhiễm, tình hình dịch bệnh trên địa bàn đặc biệt là khu vực giáp ranh giữa 2 tỉnh; Tăng cường công tác hợp tác kiểm soát dịch bệnh qua biên giới giữa 02 tỉnh Lào Cai, Lai Châu của Việt Nam và huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam của Trung Quốc.

TTND, BSCKII. Bùi Tiến Thanh - Giám đốc Sở Y tế Lai Châu phát biểu tại buổi làm việc với BVĐK tỉnh Lào cai

 

 

Đ.c Hoàng Quốc Hương - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lào Cai phát biểu tại buổi Lễ ký kết hợp tác

 

Trong công tác khám, chữa bệnh, thực hiện chuyển giao kỹ thuật, thường xuyên hỗ trợ lẫn nhau trong công tác khám, chữa bệnh, chuyển giao kỹ thuật; các cơ sở khám, chữa bệnh giáp ranh giữa hai tỉnh sẵn sàng tiếp nhận, khám, cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân trong trường hợp người bệnh phải thực hiện dịch vụ kỹ thuật mà tỉnh bạn không thực hiện được.

Đoàn công tác thăm quan tại BVĐK tỉnh Lào Cai

 

Ngay trước lễ ký kết, đoàn công tác của Sở Y tế Lai Châu cũng đã thăm quan công tác khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Sản - Nhi; Thăm quan một số khoa phòng và trao đổi về công tác phòng, chống dịch bệnh với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai.

Nguyễn Hằng


Nguồn:Sở Y tế Lai Châu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 143
Tháng 07 : 26.052