A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lai Châu: Tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2023

Thực hiện Quyết định số 504/QĐ - SYT, ngày 13 tháng 9 năm 2023 của Giám đốc Sở Y tế Lai Châu về kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) đối với các tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh Lai Châu trong dịp Tết Trung thu năm 2023.

Đoàn Kiểm tra Liên ngành về VSATTP tỉnh kiểm tra tại cơ sở sản xuất bánh Trung thu trên địa bàn thành phố Lai Châu

 

Trong thời gian từ ngày 18/9 đến 28/9/2023, Đoàn kiểm tra Liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã tiến hành kiểm tra 103 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thực phẩm ăn uống, bếp ăn tập thể, trong đó, đã tập trung kiểm tra hồ sơ hành chính, pháp lý; điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ sản xuất; kiểm tra nguồn gốc nguyên liệu và vệ sinh cơ sở. Qua kiểm tra đoàn đã xử phạt 01 cơ sở kinh doanh thực phẩm với tổng số tiền là 800.000 đồng và yêu cầu cơ sở tiêu hủy các sản phẩm đã hết hạn sử dụng trước sự chứng kiến của Đoàn kiểm tra. Qua công tác kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh ATTP tỉnh đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống, ưu tiên tập trung các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Trung thu. Tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến ATTP. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP. Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng do tiêu dùng thực phẩm không an toàn để bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân.

 

Đoàn Kiểm tra Liên ngành về VSATTP tỉnh kiểm tra tại cơ sở kinh doanh bánh kẹo trong dịp Tết Trung thu

 

Qua đợt kiểm tra này các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn các huyện, thành phố, cơ bản đều đảm bảo các quy định về ATTP. Các cơ sở cơ bản đảm bảo tốt các quy định về sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm như: Giấy khám sức khoẻ, giấy xác nhận kiến thức, hàng hoá đảm bảo các quy định về tem nhãn... Qua kiểm tra cho thấy, người tiêu dùng đã quan tâm hơn trong việc lựa chọn sản phẩm, chú ý hạn sử dụng và nhãn mác sản phẩm để không mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng hết hạn sử dụng./.

Nguyễn Thúy


Nguồn:(TTXVN/Vietnam+) Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 246
Tháng 04 : 28.294