A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn công tác Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương làm việc với Sở Y tế Lai Châu

Sáng 24/10, Đoàn công tác của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương do PGS, TS. Trần Cao Bính - Giám đốc Bệnh viện làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với Sở Y tế nhằm trao đổi thông tin về triển khai Đề án 5628 của Bộ Y tế “Nâng cao năng lực khám chữa bệnh Răng Hàm Mặt và dự phòng bệnh Răng miệng cộng đồng giai đoạn 2021-2030” tại tỉnh Lai Châu. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có TTND, BSCKII. Bùi Tiến Thanh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế, đại diện một số ban, ngành của tỉnh và các đơn vị trực thuộc Sở Y tế.

Tại buổi làm việc, đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Bệnh viện Đa khoa tỉnh, báo cáo thực trạng nhân lực, trang thiết bị và chuyên môn Răng Hàm Mặt. Đồng thời, đề xuất Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương tập huấn và hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật; hỗ trợ thiết bị thiết yếu như: Máy siêu âm, máy chụp XQ vi tính… nhằm phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh của Nhân dân.

TTND, BSCKII. Bùi Tiến Thanh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi làm việc

 

Phát biểu tại buổi làm việc, TTND, BSCKII. Bùi Tiến Thanh cảm ơn Đoàn công tác tới thăm và làm việc tại đơn vị. Ngành Y tế Lai Châu mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ trong công tác chỉ đạo tuyến, chuyển giao gói kỹ thuật, Đề án 1816. Xem xét hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa tỉnh và một số Trung tâm Y tế huyện là bệnh viện vệ tinh của bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương để tháo gỡ khó khăn cho ngành Y tế Lai Châu và nâng cao chất lượng khám, điều trị sức khỏe răng miệng cho người dân trên địa bàn tỉnh, đồng thời quan tâm huy động các nguồn lực, ưu tiên hỗ trợ kinh phí đào tạo nguồn nhân lực, hỗ trợ trang thiết bị chuyên ngành Răng Hàm Mặt cho các tuyến và hỗ trợ triển khai Đề án 5628, Đề án 1816 tại tỉnh để sớm đưa được nhiều kỹ thuật chuyên sâu về phục vụ người dân, đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám, chữa bệnh tại địa phương.

 

PGS, TS. Trần Cao Bính - Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương phát biểu tại buổi làm việc

 

Chia sẻ những khó khăn trong công tác khám sức khoẻ Răng Hàm Mặt của tỉnh Lai Châu, PGS, TS. Trần Cao Bính đánh giá cao sự quan tâm của lãnh đạo Sở và các đơn vị y tế tỉnh dành cho chuyên ngành Răng Hàm Mặt; đồng thời đưa ra một số giải pháp giúp cho các khoa răng xử lý hiệu quả hơn trong thời gian tới. Về những đề xuất hỗ trợ chuyên môn chuyên ngành Răng Hàm Mặt của các đơn vị, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương sẵn sàng đồng hành hỗ trợ công tác đào tạo, tập huấn điều dưỡng Răng Hàm Mặt. Đối với việc hỗ trợ trang thiết bị, bệnh viện sẽ nghiên cứu và xem xét nguồn kinh phí để thực hiện hỗ trợ cho các đơn vị. Bệnh viện cũng đề nghị ngành Y tế Lai Châu đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu tại các trường học gắn với hoạt động của trạm y tế xã, đặc biệt là chăm sóc sức khỏe răng miệng.

 

Đại diện lãnh đạo Sở Y tế Lai Châu và Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương ký kết hợp tác hỗ trợ Y tế thuộc lĩnh vực Răng Hàm Mặt

 

Tại buổi làm việc cũng đã diễn ra Chương trình ký kết hợp tác hỗ trợ Y tế thuộc lĩnh vực Răng Hàm Mặt giữa Sở Y tế Lai Châu và Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương./.


Tác giả: Nguyễn Thúy - Thái Sơn
Nguồn:Sở Y tế Lai Châu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 122
Tháng 03 : 7.724