A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khám sàng lọc các bệnh hô hấp miễn phí cho người cao tuổi trên địa bàn Thành phố Lai Châu

Từ ngày 03 - 04/11, được sự hỗ trợ chuyên môn của Bệnh viện 74 Trung ương, Bệnh viện Phổi tỉnh tổ chức Khám sàng lọc các bệnh hô hấp miễn phí cho người cao tuổi là nhóm có nguy cơ cao mắc các bệnh về hô hấp trên địa bàn Thành phố Lai Châu.

Bác sỹ khám sàng lọc cho bệnh nhân

Đối tượng khám đợt này là tất cả các bệnh nhân trên 50 tuổi có tiền sử: Hút thuốc lá, thuốc lào, ô nhiễm môi trường trong và ngoài nhà, nhiễm khuẩn hô hấp tái diễn... ho khạc đờm kéo dài, khó thở tiến triển nặng dần theo thời gian; các triệu chứng ho khạc đờm, khó thở dai dẳng... nhằm phát hiện sớm, tư vấn, quản lý và điều trị kịp thời.

Bác sỹ  kiểm tra đường huyết cho bệnh nhân

 

Trong 2 ngày, người dân được các bác sỹ Bệnh viện 74 Trung ương và Bệnh viện Phổi tỉnh khám sàng lọc nội khoa các bệnh về hô hấp (COPD, bệnh Lao…), đo kiểm tra chức năng hô hấp, nội soi Tai Mũi Họng, chụp X-Quang và các xét nghiệm đờm, siêu âm và điện tim ( nếu cần).

Bác sỹ nội soi tai Mũi Họng cho bệnh nhân

 

Bác sỹ siêu âm ổ bụng cho bệnh nhân

 

Sau ngày khám đầu tiên đã có gần 389 bệnh nhân được khám sàng lọc, trong đó có 25 bệnh nhân được chỉ định nhập viện để điều trị. Còn những bệnh nhân mắc các bệnh thông thường về đường hô hấp thì được bác sỹ tư vấn, kê đơn cấp phát thuốc điều trị ngoại trú.

Dược sỹ cấp phát thuốc và hướng dẫn bệnh nhân cách sử dụng thuốc

 

 


Nguồn:Sở Y tế Lai Châu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 126
Tháng 03 : 7.728