A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn Ngành Y tế - 5 gia đình đoàn viên, CNVCLĐ tiêu biểu được biểu dương nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Sáng ngày 28/6 - Ngày Gia đình Việt Nam, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương gia đình đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu năm 2024.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Hoàng Thọ Trung - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh nhấn mạnh: Những năm qua, để triển khai thực hiện các chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác gia đình, các cấp công đoàn trong tỉnh đã tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, Ngày Gia đình Việt Nam 28/6,... bằng các nội dung, hình thức phong phú, đa dạng. Từ đó, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân về xây dựng gia đình, kế thừa và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, gắn với xây dựng những giá trị tiên tiến của gia đình trong thời kỳ hội nhập phát triển của tỉnh, đất nước hiện nay. Đến nay có trên 90% gia đình đoàn viên, CNVCLĐ đạt văn hóa hằng năm và có nhiều gia đình đoàn viên, CNVCLĐ đạt văn hóa trên 5 năm liên tục. Các phong trào "Nuôi con khỏe, dạy con ngoan", "Ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo; Gia đình hiếu học"... được tổ chức, hoạt động sôi nổi, phát huy hiệu quả.

Các hoạt động chăm lo lợi ích cho gia đình đoàn viên và người lao động, nhất là đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn luôn được các cấp công đoàn quan tâm thông qua các chương trình “Tết Sum vầy”, “Tháng Công nhân”, đặc biệt chương trình hỗ trợ làm nhà và sửa nhà từ nguồn Quỹ “Xã hội Công đoàn” đã được các cấp công đoàn thực hiện hiệu quả, trở thành Chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Trong những năm qua, đã có hàng trăm gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở được hỗ trợ xây dựng nhà mới và sửa chữa nhà ở; hàng nghìn đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, con CNVCLĐ vượt khó học giỏi được thăm hỏi, hỗ trợ, tặng quà với số tiền trên 3 tỷ đồng/năm.

Tại Hội nghị, đại diện một số gia đình đoàn viên, CNVCLĐ tiêu biểu đã tham luận tập trung vào các nội dung như: Xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi con trưởng thành, giữ gìn truyền thống tốt đẹp của gia đình, dòng họ; phong trào xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng gia đình văn hóa, phòng chống bạo lực gia đình; vai trò của nữ đoàn viên, CNVCLĐ trong xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc…

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen cho 55 gia đình đoàn viên, CNVCLĐ tiêu biểu năm 2024 nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6, trong đó Công đoàn Ngành Y tế có 05 gia đình tiêu biểu.

Toàn cảnh Hội nghị

 

Đoàn viên Đỗ Thị Oanh - Đại diện Công đoàn Ngành Y tế tham luận tại Hội nghị

 

Gia đình đoàn viên Đỗ Thị Oanh - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật nhận bằng khen tại Hội nghị

 

Gia đình đoàn viên Phan Thị Tắn - Trung tâm Y tế huyện Tam Đường nhận bằng khen tại Hội nghị

 

Gia đình đoàn viên Nguyễn Thanh Cao - Bệnh viện Y học cổ truyền nhận bằng khen tại Hội nghị

 

Gia đình đoàn viên Nguyễn Thị Quỳnh Mai - Trung tâm Y tế thành phố nhận bằng khen tại Hội nghị

 

Gia đình đoàn viên Nguyễn Thị Chi – Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận bằng khen tại Hội nghị

 

Các đồng chí lãnh đạo sở, ban, ngành cùng chụp ảnh lưu niệm với các gia đình đoàn viên, CNVCLĐ tiêu biểu năm 2024

 


Tác giả: Mai Hoa - Ngọc Châm
Nguồn:Sở Y tế Lai Châu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 68
Tháng 07 : 29.156