Khám và tư vấn sức khỏe miễn phí cho 200 trẻ ở Lai Châu

Sáng ngày 9/6, Sở Y tế Lai Châu phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế) và Công ty TNHH Humed, tổ chức khám sức khỏe miễn phí, phát thuốc và tặng quà cho 200 trẻ em từ 6 tháng đến 10 tuổi tại Trạm y tế xã Mù Sang, huyện Phong Thổ.

Tại sự kiện này, các y, bác sỹ của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Lai Châu, Trung tâm Y tế tế huyện Phong Thổ, Trạm y tế xã Mù Sang đã tham gia khám, tư vấn sức khỏe cho các em nhỏ. Tại đây trẻ em được khám sức khỏe định kỳ cơ bản như: Khám Tai - Mũi - Họng, hô hấp, răng miệng... và khám toàn diện để đánh giá về phát triển tinh thần, vận động, phát hiện sớm bệnh của trẻ, các dấu hiệu bất thường và nguy cơ về bệnh tật; ngoài ra các cha mẹ hoặc người giám hộ còn được tư vấn chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cho trẻ em, cung cấp thông tin cần thiết. Kiểm tra công tác tiêm chủng thuộc Chương trình tiêm chủng mở rộng cho trẻ em tại xã.

Thời gian qua, được sự quan tâm của Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế) đã vận động và nhận được sự hỗ trợ của Công ty TNHH Hunmed đã cùng nhau chung tay góp sức triển khai công trình phúc lợi khoan giếng nước sạch cho Trạm y tế xã Mù Sang và làm mới điểm trường Sàng Sang, tại xã Mù Sang, huyện Phong Thổ, đến nay các hạng mục công việc đã hoàn thành và bàn giao cho đơn vị, có nước sạch để dùng, giải quyết được những vấn đề thiết yếu về nguồn nước, các cháu học sinh đến điểm trường Sàng Sang có lớp học khang trang sạch đẹp, an toàn tuyệt đối cho các em và là niềm động viên cho cán bộ, giáo viên yên tâm công tác, bám lớp, bám bản để thắp sáng những ước mơ sau này./.

Đại diện lãnh đạo Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Công ty TNHH Hunmed tặng công trình phúc lợi làm mới lớp học bản Sàng Sang, xã Mù Sang

Đại diện lãnh đạo Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Công ty TNHH Hunmed, tặng công trình phúc lợi giếng nước sạch cho Trạm Y tế xã Mù Sang

Đại diện lãnh đạo Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Công ty TNHH Hunmed, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Phong Thổ cắt băng khánh thành các công trình phúc lợi

Các phụ huynh đưa trẻ em đến khám bệnh