Tập huấn chăm sóc thiết yếu bà mẹ, trẻ sơ sinh trong và ngay sau đẻ

Từ ngày 05 - 07/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tổ chức lớp Tập huấn Chăm sóc thiết yếu bà mẹ, trẻ sơ sinh trong và ngay sau đẻ cho 21 cán bộ y tế làm công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em tại các Trạm Y tế xã của 5 huyện: Tân Uyên, Nậm Nhùn, Mường Tè, Sìn Hồ và Phong Thổ.

Thạc sỹ. Nguyễn Hồng Hải - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, học viên được hướng dẫn các nội dung: Cập nhật tài liệu hướng dẫn chuyên môn về Chăm sóc thiết yếu bà mẹ, trẻ sơ sinh trong và ngay sau đẻ; thực hành đỡ đẻ và chăm sóc sơ sinh sau đẻ; hồi sức sơ sinh…

Quang cảnh lớp tập huấn

Lớp tập huấn là một trong những hoạt động thuộc chương trình Dự án “Vì sự sống còn, phát triển trẻ em và môi trường” do UNICEF viện trợ không hoàn lại giai đoạn 2022 - 2026. Chương trình hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản cho cán bộ y tế nhằm hạn chế bệnh tật, giảm tử vong mẹ và tử vong ở trẻ sơ sinh trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả: Hồng Thơm
Nguồn:Sở Y tế Lai Châu Copy link