Đoàn công tác Bệnh viện E hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật cho Trung tâm Y tế huyện Phong Thổ

Ngày 24/11/2023, Đoàn công tác Bệnh viện E đã hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật cho Trung tâm Y tế huyện Phong Thổ, kết hợp tổ chức khám bệnh, tư vấn, hội chẩn ca bệnh khó tại TTYT huyện.

Đoàn công tác đã khám, tư vấn cho gần 500 lượt người, gồm các bệnh lý về xương khớp, đau mỏi vai gáy, lưng; Siêu âm tổng quát, siêu âm tuyến giáp, siêu âm tim mạch và thực hiện ca mổ chuyển giao kỹ thuật về tháo dụng cụ kết hợp xương.

Đoàn Bệnh viện E đã làm việc với TTYT Phong Thổ. Tại buổi làm việc, BSCKI. Dương Văn Quân - Giám đốc TTYT Phong Thổ báo cáo với Đoàn về tình hình, thực trạng cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, nguồn nhân lực hiện có của đơn vị; các kỹ thuật, ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác khám, chữa bệnh; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý bệnh viện, đồng thời nêu những khó khăn, hạn chế TTYT đang gặp phải như: Thiếu máy móc hiện đại, đào tạo nguồn nhân lực, trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế… TTYT Phong Thổ đề xuất với Bệnh viện E  hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật chuyên môn về các lĩnh vực: Mổ nội soi tiêu hóa;  Mổ nội soi sản, phụ khoa; Mổ kết hợp xương các loại; Siêu âm tim mạch; Nội soi tiêu hóa trên, dưới; YHCT, PHCN và một số kỹ thuật: Điện tâm đồ; Đo chức năng hô hấp; tiêm nội khớp… Hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng quản lý về: Chất lượng bệnh viện; công tác điều dưỡng; chống nhiễm khuẩn; nghiên cứu khoa học… Khảo sát hỗ trợ thiết lập kết nối hệ thống hội chẩn, đào tạo từ xa: Telehealth, hệ thống PACS...

Bệnh viện E chuyển giao kỹ thuật về tháo dụng cụ kết hợp xương cho TTYT Phong Thổ

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Thanh Tùng - Bệnh viện E ghi nhận những nỗ lực của đội ngũ y, bác sỹ TTYT Phong Thổ trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của Đề án 1816. Đồng thời khẳng định, Bệnh viện E luôn sẵn sàng chia sẻ, kết nối, giúp đỡ TTYT Phong Thổ trong việc hội chẩn, chẩn đoán hình ảnh; cố gắng tạo điều kiện thuận lợi nhất để chuyển giao các kỹ thuật, ứng dụng khoa học công nghệ cao hiện có theo nhu cầu của TTYT Phong Thổ. Đồng chí mong muốn hai bên sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác, xây dựng mối liên kết chặt chẽ hơn trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc BSCKI. Nguyễn Thị Hương - Phó Giám đốc Sở Y tế và đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Phó Bí thư thường trực huyện uỷ Phong Thổ cảm ơn sự quan tâm của Đoàn công tác Bệnh viện E đã đến hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật và khám, tư vấn sức khoẻ cho nhân dân huyện Phong Thổ. Đồng thời, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, chia sẻ của Bệnh viện E đối với ngành y tế trong thời gian tới.

Tác giả: Thu Hà
Nguồn:Trung tâm Y tế huyện Phong Thổ Copy link