TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THAN UYÊN TỔ CHỨC HỘI THI “KIỂM TRA TAY NGHỀ, CHUYÊN MÔN BÁC SỸ” NĂM 2023

Ngày 22-23/12, Trung tâm Y tế huyện Than Uyên tổ chức Hội thi chuyên đề “Kiểm tra tay nghề, chuyên môn bác sỹ” năm 2023. Hội thi có 26 thí sinh là các bác sỹ trẻ đang trực tiếp làm công tác khám, chữa bệnh tại các khoa chuyên môn, các trạm y tế thuộc Trung tâm Y tế huyện.

Phát biểu khai mạc đồng chí Vũ Văn Quang - Giám đốc Trung tâm Y tế, Trưởng Ban tổ chức Hội thi nhấn mạnh: Hội thi có ý nghĩa rất lớn, nhất là về chuyên môn khám, chữa bệnh của các bác sỹ, đây là dịp để các bác sỹ ôn lại kiến thức chuyên môn; là sân chơi để thể hiện bản lĩnh, khả năng chuyên môn nghiệp vụ, giao tiếp ứng xử của các thầy thuốc. Hội thi sẽ đánh giá thực trạng trình độ chuyên môn, kỹ năng khám, chữa bệnh của 26 bác sỹ trong đơn vị. Qua kết quả hội thi, sẽ làm cơ sở để đơn vị xây dựng kế hoạch đào tạo, củng cố chất lượng của bác sỹ và nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh tại Trung tâm Y tế.

Các Bác sỹ dự Hội thi trải qua 02 phần thi: Phần thi lý thuyết (gồm 02 nội dung về triển khai văn bản quy định về công tác y tế; các phác đồ chẩn đoán và điều trị các bệnh các chuyên khoa; hướng dẫn quy trình kỹ thuật, các chuyên ngành…). Phần thi thực hành, trong đó mỗi thí sinh bốc thăm ngẫu nhiên bệnh nhân tại khoa lâm sàng; khám trên người bệnh; làm hồ sơ bệnh án và chỉ định điều trị.

Sau 02 ngày diễn ra hội thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn trao Giải nhất Hội thi thuộc về Bác sỹ Hoa Văn Trường - Khoa Xét nghiệm & Chẩn đoán hình ảnh; ngoài ra Ban tổ chức trao 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 03 giải Giải khuyến khích.

Một số hình ảnh của cuộc thi:

Các thí sinh dự thi phần lý thuyết

Phần thi thực hành khám, ghi hồ sơ bệnh án của thí sinh

Phần thi thực hành trả lời hồ sơ bệnh án của thí sinh

Đc Vũ Văn Quang – Giám đốc TTYT trao giải nhất cho BS Hoa Văn Trường

Đc Thiều Thị Thu Huyền – BVĐK tỉnh trao giải nhì cho BS Lò Thị Tển