Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh liên doanh, liên kết với Công ty Cổ phần y tế Đức Minh thành lập phòng tiêm chủng Vắc xin dịch vụ chất lượng cao

Ngày 22/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức họp, thống nhất, ký kết biên bản thương thảo giữa Trung tâm Kiểm Soát bệnh tật tỉnh với Công ty Cổ phần y tế Đức Minh về việc thành lập phòng tiêm chủng vắc xin dịch vụ chất lượng cao. Dự buổi họp có đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Công ty Cổ phần y tế Đức Minh và các cán bộ khoa,  phòng có liên quan.

Theo Thông tư số 34/2018/TT-BYT ngày 16/11/2018 của Bộ Y tế về việc quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 104/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ quy định về hoạt động tiêm chủng; Căn cứ Quyết định số 2167/QĐ-UBND, ngày 01/12/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu về việc phê duyệt Đề án sử dụng tài sản công tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh vào mục đích liên kết phòng tiêm chủng vắc xin dịch vụ chất lượng cao. Tại cuộc họp, 2 bên đã bàn thống nhất về cơ sở vật chất phục vụ cho phòng tiêm chủng, kho bảo quản vắc xin, sinh phẩm, tuyển dụng nhân lực cũng như kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho phòng tiêm chủng...

Quang cảnh buổi làm việc giữa Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Công ty Cổ phần y tế Đức Minh

Đây là mô hình liên kết giữa Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh với Công ty Cổ phần y tế Đức Minh, chuyên cung cấp các dịch vụ tiêm chủng vắc xin, sinh phẩm phòng bệnh với công nghệ tiên tiến, chất lượng nhất hiện nay theo đúng tiêu chuẩn GSP và GDP theo quy định của Bộ Y tế và quy trình ISO của Safpo./.

Tác giả: Ngọc Châm
Nguồn:Sở Y tế Lai Châu Copy link