Khai mạc huấn luyện tự vệ cụm 10 năm 2020

Sáng ngày 14/9, Sở Y tế, Sở Tư pháp và Sở Lao động Thương binh và Xã hội cùng phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức khai mạc huấn luyện tự vệ cụm 10 năm 2020. Tham dự buổi huấn luyện có đồng chí Hoàng Thanh Bình - Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng 85 chiến sỹ dân quân tự vệ của Sở Y tế, Sở Tư pháp và Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh

Trong thời gian huấn luyện, lực lượng tự vệ cụm 10 sẽ được trang bị những kiến thức: Huấn luyện giáo dục chính trị pháp luật về Luật Dân quân tự vệ (sửa đổi) năm 2019; huấn luyện quân sự chung: điều lệnh đội ngũ, phóng hỏa, y tế, quy tắc đảm bảo an toàn; huấn luyện kỹ thuật: bắn súng, lựu đạn, thuốc nổ, công sự ngụy trang; huấn luyện chiến thuật: chiến đấu bảo vệ cơ quan, bảo vệ mục tiêu khi có gây rối bạo loạn, đánh chiếm một số mục tiêu trong đô thị và kiểm tra bắn đạn thật. Từ đó nâng cao tinh thần cảnh giác và ý thức trách nhiệm, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống để góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Đ/c Hoàng Thanh Bình - Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu khai mạc huấn luyện tự vệ cụm 10 năm 2020

Phát biểu khai mạc, đồng chí Hoàng Thanh Bình - Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh nhấn mạnh, hiện tại đang bước vào mùa mưa, công tác huấn luyện phải vận dụng linh hoạt, sáng tạo đảm bảo thực hiện đúng nội dung, thời gian quy định, quân số huấn luyện cao nhất; tập trung huấn luyện thực hành động tác kỹ, chiến thuật, nhất là với các chiến sỹ tự vệ tham gia năm đầu tiên. Tăng cường công tác phối hợp hiệp đồng chiến đấu giữa các tiểu đội, trung đội, bảo đảm an toàn tuyệt đối khi huấn luyện và kiểm tra bắn đạm thật.

Tin, ảnh: Nguyễn Thúy

Tác giả: Nguyễn Thuý