Đại hội Đại biểu Đảng bộ Sở Y tế lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Từ ngày 17 - 18/6, Đảng bộ Sở Y tế Lai Châu tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tới dự Đại hội có đồng chí Vũ Văn Lương - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, các đại biểu đại diện Đảng bộ thuộc Trung tâm Y tế các huyện, thành phố và 120 đảng viên tiêu biểu.

Đảng bộ Sở Y tế có 7 Chi bộ trực thuộc và 2 Đảng bộ bộ phận với tổng số 470 đảng viên. Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ chủ động đổi mới nội dung, phương thức lãnh, chỉ đạo các Chi, Đảng bộ trực thuộc thực hiện đạt và vượt 16/19 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội khóa III.

Các đại biểu biểu quyết thông qua các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở Y tế lần thứ IV, Nhiệm kỳ 2020 - 2025

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ luôn quan tâm chỉ đạo, quán triệt, tuyên truyền, triển khai, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận… của Trung ương, của tỉnh bằng nhiều hình thức; thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, góp phần ổn định tư tưởng, định hướng dư luận, tạo sự thống nhất ý chí, hành động, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên, quần chúng vào sự lãnh đạo của Đảng; đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Đã cử 208 quần chúng ưu tú học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng; kết nạp 190 đảng viên mới. Hàng năm, 88% Chi, Đảng bộ trực thuộc đạt trong sạch vững mạnh; trên 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ Sở Y tế lần thứ IV, Nhiệm kỳ 2020 - 2025

Công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân được triển khai đồng bộ và hiệu quả. Hệ thống Y tế được củng cố và kiện toàn, trình độ cán bộ được nâng lên, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế cơ bản đáp ứng yêu cầu chuyên môn. Toàn tỉnh có trên 96% dân số được khám, chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế. Nhiều dịch vụ kỹ thuật cao được triển khai, thực hiện tại các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện. 3 bệnh viện vệ tinh (Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế huyện: Tam Đường và Than Uyên) chủ động tiếp nhận các kỹ thuật, dịch vụ y tế hiện đại do bệnh viện tuyến Trung ương chuyển giao, giúp người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo được tiếp cận và sử dụng dịch vụ kỹ thuật cao ngay tại cơ sở y tế.

Với phương châm “Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, hiệu quả”, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ Sở Y tế đề ra 19 mục tiêu cụ thể, 2 nhiệm vụ và 6 giải pháp chủ yếu nhằm tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết, đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, xây dựng Đảng bộ, ngành Y tế phát triển vững mạnh toàn diện.

Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Y tế nhiệm kỳ 2020 - 2025

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Vũ Văn Lương - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã biểu dương những kết quả đạt được của Đảng bộ Sở Y tế trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị: Đại biểu dự Đại hội phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ với trách nhiệm cao nhất hoàn thành tốt các nội dung, chương trình Đại hội đề ra. Trong đó, bàn bạc sâu, kỹ lưỡng để thống nhất quyết định các chỉ tiêu, nhiệm vụ cơ bản của nhiệm kỳ mới, đảm bảo sát, phù hợp thực tế. Tập trung nghiên cứu, tiếp tục thảo luận, tham gia nhiều ý kiến đóng góp làm sâu sắc thêm những vấn đề quan trọng giúp Đảng ủy Khối, Trung ương nghiên cứu, hoàn chỉnh nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng văn kiện trình Đại hội. Bầu Ban Chấp hành khóa mới có tính kế thừa, cơ cấu hợp lý, đủ sức lãnh, chỉ đạo Đảng bộ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội; lựa chọn những đại biểu thực sự tiêu biểu cho trí tuệ của Đảng bộ cử đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ IV.

Tại Đại hội đã thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia của Đại hội vào Dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng, Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ IV. Đại diện các Chi, Đảng bộ tham luận, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác và đề xuất nhiều giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe Nhân dân, công tác phát triển đảng viên, vai trò của các tổ chức đoàn thể trong việc phát động và thực hiện các phong trào thi đua yêu nước…

Đại hội tiến hành bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 11 đồng chí, để khuyết 4 vị trí. Tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Y tế khóa IV đã bầu Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư, Ủy ban Kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra. Đồng chí Bùi Tiến Thanh - Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy Sở Y tế nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội cũng bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 17 đồng chí và biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội.

Tin ảnh: Thái Sơn - Hồng Thơm

Tác giả: Thái Sơn - Hồng Thơm