Khai trương phòng tiêm Safpo 28 Lai Châu

Ngày 09/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Công ty Cổ phần y tế Đức Minh (AMVGROUP) tổ chức Lễ khai trương Phòng tiêm Safpo 28 Lai Châu. Phòng tiêm chủng vắc xin Safpo 28 Lai Châu được thành lập theo Quyết định số 2176/QĐ-UBND ngày 01/12/2023 của UBND tỉnh Lai Châu và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/3/2024. Đến dự Lễ Khai trương có TTND, BSCKII. Bùi Tiến Thanh - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế; TTƯT, BSCKI. Trần Đỗ Kiên - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; Dược sĩ Nguyễn Bình Minh - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc AMV Group; Lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát tỉnh Lai Châu và Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh: Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang cùng đông đảo các khách mời khác.

TTND, BSCKII. Bùi Tiến Thanh - Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Lễ Khai trương

Phòng tiêm chủng vắc xin an toàn hiệu lực cao Safpo 28 Lai Châu là kết quả của sự hợp tác liên doanh, liên kết giữa Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu và Công ty cổ phần Y tế Đức Minh, trên cơ sở thực hiện công tác xã hội hóa hoạt động tiêm chủng phòng bệnh tại địa phương, khắc phục tình trạng thiếu vắc xin, giảm tối đa trường hợp tai biến do tiêm chủng, góp phần đảm bảo các mục tiêu về tiêm chủng mở rộng đã đề ra trên địa bàn tỉnh.

Phòng tiêm chủng đi vào hoạt động là yếu tố quan trọng trong sứ mệnh bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đảm bảo tính công bằng và tiết kiệm chi phí cho người tiêu dùng. Hệ thống phòng tiêm Safpo - Tập đoàn Y tế AMV cam kết đem đến cho người dân đa dạng các chủng loại vắc xin với giá cả phải chăng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng ở khu vực thành phố hay các tỉnh, huyện vùng sâu, vùng xa của tổ quốc.

TTND, BSCKII. Bùi Tiến Thanh - Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Lễ Khai trương

Phát biểu tại Lễ Khai Trương, BSCKI. Trần Đỗ Kiên, giám đốc Trung tâm cho biết: “Phòng tiêm Safpo 28 Lai Châu cung cấp đầy đủ các loại vắc xin phòng bệnh cho Người lớn và Trẻ em: Phòng bệnh Sở - Quai bị - rubella, phòng bệnh cúm mùa, phòng bệnh viêm não Nhật bản, phòng bệnh Lao, phòng bệnh viêm gan B, phòng bệnh Bạch hầu - Ho gà - Uốn ván - Bại liệt, phòng bệnh viên gan A và viêm gan B, phòng bệnh Dại… Tất cả các sản phẩm vắc xin có nguồn gốc rõ ràng từ các hãng sản xuất có tên tuổi trong và ngoài nước. Hệ thống giá được niêm yết cụ thể và ổn định trong toàn hệ thống Phòng tiêm Safpo mang đến cho khách hàng giá cả hợp lý, tại điểm tiêm có bảng niêm yết giá từng loại vắc xin cụ thể, rõ ràng. Đặc biệt với đội ngũ ê kíp phòng tiêm được huấn luyện và đào tạo theo các quy trình chuẩn của Safpo, đồng thời đạt tiêu chuẩn chuyên nghiệp và đồng nhất”.

Việc triển khai Phòng tiêm Safpo 28 Lai Châu sẽ giúp người dân tỉnh Lai Châu được tiếp cập ngày càng nhiều với các dịch vụ y tế chất lượng cao, an toàn và hiệu quả, đặc biệt sẽ cung cấp một số loại vắc xin mà chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia chưa triển khai; người dân có thêm nhiều sự lựa chọn đối với dịch vụ tiêm chủng phòng bệnh, bảo vệ sức khỏe.

Đại diện lãnh đạo AMV Group trao tặng 02 điểm trường Tiểu học Huổi Luông và tiểu học Hoang Thèn (Phong Thổ) xây dựng 02 giếng khoan nước ngầm với tổng giá trị 200 triệu đồng.

Trong khuôn khổ Lễ Khai trương, nhằm phát huy tinh thần sẻ chia, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, trên cơ sở kết nối, giới thiệu của Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu, AMV Group đã vận động quyên góp trong tập thể cán bộ nhân viên, những nhà hảo tâm trong Tập đoàn để xây dựng 02 giếng khoan nước ngầm trao tặng 02 điểm trường: Tiểu học Huổi Luông và tiểu học Hoang Thèn (Phong Thổ) với tổng giá trị 200 triệu đồng.

Tác giả: Thái Sơn - Nguyễn Hằng