“Quyết tâm chiến thắng đại dịch”

Đó là khẩu hiểu được đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh phát động hô vang trong buổi Lễ ra quân Đoàn công tác hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19 (đợt 2) được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Lai Châu tổ chức tối ngày 27/8.

Đ/c Trần Tiến Dũng phát biểu tại lễ ra quân

Thực hiện lời kêu gọi toàn dân, toàn quân chung tay phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ, Bộ Y tế, sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cùng chung tay phòng chống dịch COVID-19, tỉnh Lai Châu đã lựa chọn 23 cán bộ y tế tình nguyện lên đường tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó có 16 bác sỹ, 07 điều dưỡng có kinh nghiệm, năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu chống dịch đang công tác tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện Y học cổ truyền, Trung tâm Pháp Y, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố. Đoàn công tác do Bác sỹ Nguyễn Văn Thiện - Bệnh viện Y học cổ truyền làm Trưởng Đoàn.

Lãnh đạo Sở Y tế động viên cán bộ trước khi lên đường

Trước khi lên đường, tất cả cán bộ y tế tham gia Đoàn công tác hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19; được lấy mẫu và thực hiện xét nghiệm SART-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime PT-PCR theo phương thức gộp mẫu; được tập huấn các kiến thức, kỹ năng phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Theo yêu cầu của TP Hồ Chí Minh, 23 bác sỹ, điều dưỡng đợt này sẽ tập trung vào thực hiện nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến quận 6, chính vì vậy trong thời gian 3 ngày trước khi đi, Sở Y tế tập trung  vào tập huấn cho các đồng chí về công tác chăm sóc và điều trị bệnh nhân Covid-19.

Tại Lễ ra quân, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đã đọc thư của Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ gửi cán bộ, nhân viên y tế tham gia Đoàn công tác hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19 (đợt 2), trong đó đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong rằng, cấp ủy, chính quyền địa phương, cơ quan, đơn vị và gia đình, người thân của các cán bộ, nhân viên y tế sẽ tiếp tục chia sẻ, động viên, tạo điều kiện thuận lợi nhất và thực sự là hậu phương vững chắc để các đồng chí yên tâm làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu. Kêu gọi Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, mỗi xã, phường, thị trấn là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sỹ tham gia tích cực vào công tác phòng, chống dịch bệnh, giữ cho Lai Châu là vùng xanh an toàn, quyết tâm cùng cả nước quyết chiến, quyết thắng đại dịch COVID-19 để các cán bộ, nhân viên y tế sớm hoàn thành nhiệm vụ và trở về với gia đình.

Hô vang khẩu hiệu quyết tâm chiến thắng đại dịch

Thay mặt cho Đoàn công tác, Bác sỹ Nguyễn Văn Thiện - Bệnh viện Y học cổ truyền, trưởng Đoàn công tác đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Ban Giám đốc Sở Y tế đã tin tưởng giao nhiệm vụ, trọng trách cho các thành viên trong Đoàn. Đồng thời hứa sẽ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, chia sẻ, giúp đỡ nhau thực hiện nhiệm vụ được giao. Đảm bảo an toàn về sức khỏe, hiệu quả trong công việc. Mang hết khả năng, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đã được đào tạo, tập huấn, tinh thần, trách nhiệm hỗ trợ hiệu quả cao nhất cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch, sự phân công chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch và Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh. Tích cực tham gia học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh để sau khi trở về tham mưu cho nhành, tỉnh, trao đổi kinh nghiệm cho các đơn vị trong tác phòng, chống dịch COVID-19…

Các Đại biểu chụp ảnh lưu niện cùng Đoàn công tác

Tại Lễ ra quân, đông đảo bà con Lai Châu cảm xúc dâng trào bởi tinh thần “quyết chiến” của cán bộ, nhân viên y tế tham gia hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch; sự động viên, ủng hộ từ phía các gia đình, người thân; tinh thần sẻ chia, quyết tâm cùng cả nước quyết chiến, quyết thắng đại dịch của cả hệ thống chính trị tỉnh Lai Châu và hơn cả là muôn trái tim của người dân Lai Châu hướng về Thành phố Hồ Chí Minh và cầu mong đất nước sớm ca khúc khải hoàn.

Hằng - Hoa

Tác giả: Hoa - Hằng