Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh: Đánh giá kết quả thực hiện chỉ tiêu kế hoạch năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021

Ngày 28/12/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết đánh giá kết quả thực hiện chỉ tiêu kế hoạch năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021. TTƯT, BSCKII. Bùi Tiến Thanh, Giám đốc Sở Y tế dự và chỉ đạo Hội nghị.

Năm 2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã xây dựng chức năng, phân công nhiệm vụ của tập thể Ban Giám đốc, chủ động sắp xếp nhân lực theo chức năng, nhiệm vụ, trình độ chuyên môn, vị trí việc làm và năng lực sở trường công tác của viên chức. Xây dựng các kế hoạch chương trình liên quan trong lĩnh vực Y tế dự phòng; phối hợp chặt chẽ và có hiệu quả với các đơn vị, ban, ngành liên quan trong việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ.

Quang cảnh tại Hội Nghị

Tình hình dịch bệnh trên địa bàn ổn định, không có dịch lớn xảy ra, ghi nhận một số chùm ca bệnh nhỏ lẻ và được dập dịch kịp thời, không để lan rộng ra cộng đồng. Duy trì công tác tiêm chủng th­ường xuyên tại 106/106 xã, ph­ường, thị trấn; trẻ em < 1 tuổi tiêm chủng đầy đủ 8 loại vắc xin, đạt 94,2% kế hoạch giao; phụ nữ có thai tiêm phòng vắc xin UV2 +, đạt 89,4% kế hoạch giao; trẻ 18 tháng tiêm phòng vắc xin Sởi - Rubella, đạt 96,9% kế hoạch giao; trẻ 18 tháng tiêm phòng vắc xin DPT mũi 4, đạt 96,9% kế hoạch giao; … Các chương trình mục tiêu Y tế - Dân số đều được thực hiện đạt và vượt kế hoạch. Tổng số lượt khám, chữa bệnh 10.187 lượt người, đạt 115,8% kế hoạch, trong đó, khám, chữa bệnh kê đơn bảo hiểm y tế cho 9.567 lượt người, đạt 136,7% kế hoạch.

Phát biểu chỉ đạo, TTƯT, BSCKII. Bùi Tiến Thanh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế đã ghi nhận những kết quả đạt được của Trung tâm, đồng thời đề nghị trung tâm trong thời gian tới cần chú trọng thực hiện những nội dung sau: Phát huy tinh thần đoàn kết, xây dựng cơ quan đơn vị phát triển ngày càng vững mạnh; đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao; phát triển chuyên môn kỹ thuật mũi nhọn, có mối quan hệ chặt chẽ với Trung ương; đẩy nhanh xây dựng kế hoạch - Đề án giai đoạn 2021 - 2025; chủ động công tác tham mưu phòng chống dịch bệnh , đặc biệt phòng, chống bệnh Covid-19 và các bệnh truyền nhiễm khác qua biên giới; xây dựng đề án xã hội hóa về y tế dự phòng; chỉ đạo tuyến y tế cơ sở nâng cao năng lực về y tế dự phòng; phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành và chính quyền địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ được giao… ./.

Tin, ảnh: Nguyễn Thúy - Ngọc Châm

Tác giả: Nguyễn Thúy - Ngọc Châm