Hội đồng xét công nhận xã, phường, thị trấn đạt tiêu trí Quốc gia về Y tế năm 2019

Chiều ngày 31/12, Hội đồng cấp tỉnh xét công nhận xã, phường, thị trấn đạt tiêu chí Quốc gia về y tế giai đoạn đến năm 2020 cho các xã, phường, thị trấn đã đăng ký trên địa bàn tỉnh. Dự cuộc họp có lãnh đạo các huyện, thành phố, Trung tâm Y tế huyện cùng các thành viên trong Hội đồng xét công nhận. TTƯT, BSCKII. Nguyễn Văn Đối - Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Hội đồng chủ trì buổi làm việc.

TTƯT, BSCKII. Nguyễn Văn Đối - Giám đốc Sở Y tế, chủ tịch Hội đồng thẩm định phát biểu tại Hội nghị.

Năm 2019, toàn tỉnh có 06 xã mới đăng ký đạt Tiêu chí Quốc gia về Y tế giai đoạn đến năm 2020 và 23 xã đề nghị công nhận lại. Tại cuộc họp, Hội đồng thẩm định đã tập trung thảo luận các vấn đề về việc các xã, phường, thị trấn đề nghị đều đáp ứng đầy đủ yêu cầu để đạt tiêu chí Quốc gia về y tế xã như: Đạt từ 80% tổng điểm trở lên; không bị "điểm liệt"; số điểm trong mỗi tiêu chí đạt từ 50% số điểm của tiêu chí đó trở lên... Tuy nhiên, công tác xây dựng, duy trì tiêu chí Quốc gia trên địa bàn tỉnh còn một số khó khăn như: Một số huyện chưa quan tâm đến một số điều kiện thực tế tại các xã để phê duyệt các danh mục trang thiết bị, thuốc cho phù hợp; chưa chủ động, sâu sát trong chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện công tác xây dựng xã đạt tiêu chí Quốc gia về y tế tại địa phương; tiến độ thực hiện mục tiêu của một số huyện còn chậm so với kế hoạch lộ trình đã đăng ký...

Kết quả, các thành viên Hội đồng đã đánh giá và bỏ phiếu, với 100% số phiếu công nhận mới 06 xã, công nhận lại 23 xã đạt các tiêu chí Quốc gia về y tế giai đoạn đến năm 2020./.

Tin, ảnh: Thơm - Hoa

Tác giả: Thơm - Hoa