Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thăm, tặng quà Tết tại các bệnh viện

Chiều ngày 25/1, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Tống Thanh Hải - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn thăm, tặng quà tết tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Lao phổi, Bệnh viên Y học cổ truyền, Trung tâm Y tế thành phố. Đi cùng đoàn có đại diện lãnh đạo các đơn vị: Sở Y tế, Sở Khoa học và Công nghệ, Văn phòng UBND tỉnh.

Đoàn đã đến thăm, chúc tết, tặng quà tại các cơ quan: Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện phổi tỉnh, Bệnh viên Y học cổ truyền, Trung tâm Y tế thành phố. Tại các đơn vị đến thăm, Đoàn được nghe đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị báo cáo nhanh kết quả hoạt động trong năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024; tình hình trực, phục vụ nhân dân đón tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Hiện, các cơ quan, đơn vị đã xây dựng kế hoạch, phân công lực lượng trực theo đúng quy định, sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo đảm nhân dân được vui xuân, đón tết đầm ấm, an vui.

Các cơ sở y tế duy trì các hoạt động KCB bình thường đến hết ngày 8/2/2024 (28 tết). Phân công lịch trực tết 4 cấp; duy trì cấp cứu 115, trực thường trú; Thành lập các tổ cấp cứu nội, ngoại khoa, PCD, thiên tai, thảm họa... chuẩn bị đủ thuốc, vật tư, hóa chất.. phục vụ bệnh nhân trong dịp tết. Công tác phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an ninh trật tự trong dịp tết bệnh viện đã có Kế hoạch chủ động thực hiện đảm bảo an toàn. Với bệnh nhân, đẩy mạnh hoạt động công tác xã hội, phối hợp với cá nhân, đơn vị, tổ chức thực hiện các hoạt chăm lo cho người bệnh trong dịp tết; duy trì các hoạt động bình thường của BV đảm bảo quyền lợi, chế độ, tiện ích cho bệnh nhân, người nhà khi đến khám, chữa bệnh trong dịp tết.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Tống Thanh Hải - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chúc cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các đơn vị đón tết an vui, ấm áp. Đồng chí mong muốn thời gian tới, các cơ quan, đơn vị tiếp tục khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ trực tết; phân công trực 24/24 giờ, chuẩn bị thuốc, vật tư y tế, chủ động phương án khi xảy ra cấp cứu đảm bảo đầy đủ các ca, kíp; nêu cao tinh thần trách nhiệm, bảo đảm an toàn và quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đại diện các cơ sở y tế cũng gửi lời cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và Đoàn công tác đến thăm và tặng quà, đây là vinh dự, tự hào và cũng là động lực tinh thần để các cơ quan, đơn vị tiếp tục phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, sẵn sàng trực trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Tác giả: Mai Hoa - Phương Thúy
Nguồn:Sở Y tế Lai Châu Copy link