Đảng bộ Sở Y tế tổ chức sinh hoạt chi bộ mẫu tháng 3/2024

Ngày 01/4/2024, Đảng bộ Sở Y tế tổ chức sinh hoạt chi bộ mẫu tại Chi bộ phòng Tổ chức hành chính, kế hoạch nghiệp vụ, tài chính kế toán trực thuộc Đảng bộ bộ phận Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh

Toàn cảnh hội nghị sinh hoạt chi bộ mẫu

Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ là nhiệm vụ trọng tâm, then chốt được Đảng bộ Sở Y tế xác định và triển khai thực hiện quyết liệt trong nhiệm kỳ 2020-2025 với mục đích thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Đề án số 01-ĐA/ĐUK, ngày 22/9/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối về nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, tổ chức đảng giai đoạn 2020-2025.

Ngày 01/4/2024, Đảng bộ Sở Y tế lựa chọn Chi bộ phòng Tổ chức hành chính, kế hoạch nghiệp vụ, tài chính kế toán trực thuộc Đảng bộ bộ phân Trung tâm kiểm soát bệnh tật tổ chức sinh hoạt chi bộ mẫu tháng 3 năm 2024. Dự buổi sinh hoạt chi bộ mẫu có đồng chí Lý Công Hà – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Nguyễn Thế Phong- Phó Bí thư Đảng ủy Sở Y tế, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Y tế; Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Y tế; Bí thư các chi bộ trực thuộc đảng bộ bộ phận và toàn thể đảng viên trong chi bộ.

Đồng chí Nguyễn Xuân Mạnh – Bí thư chi bộ chủ trì buổi sinh hoạt đảm bảo tiến trình theo Hướng dẫn số 03-HD/TU, ngày 08/10/2018 của Tỉnh ủy Lai Châu; công tác điều hành linh hoạt; ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong sinh hoạt chi bộ (trình chiếu và triển khai nghiêm túc phần mềm sổ tay đảng viên điện tử). Đánh giá việc thực hiện nghị quyết tháng 3 toàn diện, chặt chẽ; triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 4 sát thực tiễn, phù hợp với đặc điểm, điều kiện chi bộ; đã gợi mở, dẫn dắt, tạo bầu không khí dân chủ, cởi mở, khuyến khích đảng viên tham gia ý kiến (tổng 05 đảng viên tham gia thảo luận với 12 ý kiến). Kết luận đầy đủ các nội dung chi bộ thảo luận; giao nhiệm vụ cụ thể cho đảng viên và thời gian hoàn thành. Chấm điểm xếp loại sau buổi sinh hoạt của chi bộ đảm bảo theo Quy định số 14-QĐi/TU của Tỉnh ủy Lai Châu.

Tại hội nghị rút kinh nghiệm đồng chí Lý Công Hà – Phó Bí thư Đảng ủy khối các các quan và doanh nghiệp tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị của cấp ủy chi bộ; chúc mừng Đảng bộ Sở Y tế và chi bộ tổ chức thành công buổi sinh hoạt chi bộ mẫu. Đồng chí nhấn mạnh: Công tác chuẩn bị của cấp ủy cực kỳ quan trọng, quyết định thành công của buổi sinh hoạt; lựa chọn nội dung toàn diện, trọng tâm, trọng điểm, phân công nhiệm vụ trong hội nghị cấp ủy; thống nhất thời điểm sinh hoạt để đảm bảo về số lượng đảng viên. Tăng cường quán triệt các chuyên đề trong tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong sinh hoạt chi bộ hàng tháng. Thực hiện định hướng công tác tư tưởng tháng sau cho đảng viên phải rõ ràng, trọng tâm (tháng có sự kiện gì? Những vấn đề đảng viên đang băn khoăn để định hướng cho đúng, sát). Đánh giá thực hiện nhiệm vụ chính trị phải phù hợp, sâu, kỹ (nội dung nào đã hoàn thành, tiến độ, chất lượng, những tồn tại, hạn chế để tập trung gợi ý thảo luận). Đánh giá nghị quyết Trung ương 4, Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị phải toàn diện trên các mặt: Chính trị tư tưởng, thực hiện nhiệm vụ chính trị, quy chế dân chủ, dân vận chính quyền, rèn luyện, phấn đấu của đảng viên gắn với những nội dung đăng ký cam kết rèn luyện… Đồng chí Bí thư chủ động gợi ý thảo luận nhằm nâng cao tính chiến đấu trong Đảng, tạo không khí cởi mở, dân chủ, có những nội dung cần phải bàn thảo sâu, tranh luận sôi nổi, có những trưởng hợp phải biểu quyết thống nhất, quyết định. Có như vậy, sinh hoạt chi bộ mới thực sự trở thành buổi sinh hoạt chính trị, phát  huy được tính chủ động, sáng tạo của đảng viên.

Hội nghị rút kinh nghiệm sau sinh hoạt chi bộ mẫu

Đồng chí Nguyễn Thế Phong – Phó Bí thư Đảng ủy Sở Y tế khẳng định: Chi bộ thực hiện hiệu quả việc ứng dụng công nghệ thông tin và phần mềm sổ tay đảng viên điện tử trong sinh hoạt tránh được sự nhàm chán, đơn điệu. Nội dung sinh hoạt được lựa chọn phù hợp, đánh giá toàn diện; thảo luận tập trung, đúng, trúng những vấn đề đang tồn tại, đề ra giải pháp thiết thực để khắc phục kịp thời. Chi bộ đã thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, phát huy tinh thần tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt. Qua sinh hoạt chi bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của chi bộ góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên. Việc đổi mới nội dung, hình thức và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ phải gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW, Kết luận số 01-KL/TW của Bộ chính trị. Sinh hoạt chi bộ bảo đảm tính lãnh đạo, tính giáo dục và tính chiến đấu để chi bộ thực sự là nơi lãnh đạo, quản lý, giáo dục, rèn luyện và bồi dưỡng đảng viên, nâng cao ý thức tổ chức, kỷ luật, tinh thần tự phê bình và phê bình, tăng cường đoàn kết, thống nhất và tình đồng chí trong chi bộ.

Đổi mới tư duy, hành động quyết liệt, tạo sự thống nhất cao về nhận thức và hành động là mục tiêu xuyên suốt trong sinh hoạt chi bộ tại Đảng bộ Sở Y tế. Đó là yếu tố quan trọng để “gốc rễ” của Đảng có sức sống bền vững, đồng thời khẳng định được vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng trong thực hiện thắng lợi các mục tiêu lớn, quan trọng ở chi bộ, góp phần xây dựng Đảng bộ Sở Y tế trong sạch, vững mạnh./.

Nguồn:(TTXVN/Vietnam+) Copy link