Kiểm tra các khu cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19

Chiều ngày 21/5, TTND, BSCKII, Bùi Tiến Thanh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh đã đi kiểm tra khu cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố. Cùng đi có lãnh Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, thành viên phòng Nghiệp vụ Y và cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Để chủ động thực hiện tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại các khu cách ly, Đoàn kiểm tra đã đến kiểm tra Trung đoàn 880 và Trường Quân sự tỉnh đây là khu cách ly đang thực hiện cách ly tập trung cho gần 200 trường hợp F1, F2 liên quan đến dịch bệnh COVID -19. Qua kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh được đảm bảo đầy đủ các điều kiện về phòng chống dịch COVID-19 theo quy định. Đồng thời, công tác chuẩn bị cho bầu cử Quốc hội khóa XV đã được 2 khu cách ly thực hiện theo đúng quy định.

Tại các nơi đến kiểm tra, TTND, BSCKII. Bùi Tiến Thanh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh ghi nhận sự chủ động, tích cực và công tác phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của ngành Y tế với các đơn vị, địa phương, nhất là sự cố gắng, nghiêm túc, trách nhiệm của lực lượng làm nhiệm vụ tại các khu cách ly tập trung của tỉnh. Đồng chí cũng lưu ý, các khu vực cách ly tập trung cần quản lý chặt chẽ, đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch hiệu quả, theo dõi chặt chẽ sức khỏe công dân cách ly; thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường; xử lý rác thải, chất thải y tế nghiêm ngặt, đúng quy trình; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; giữ vững an ninh, an toàn trật tự tại khu vực cách ly tập trung… Thực hiện công tác bầu cử Quốc hội khóa XV tại khu cách ly đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại khu cách ly đúng theo quy định./.

Bài và ảnh: Nguyễn Thúy

Tác giả: Nguyễn Thuý