A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn chăm sóc dinh dưỡng 1.000 ngày đầu đời cho bà mẹ và trẻ nhỏ năm 2022

Nhằm cập nhật các kiến thức cơ bản để thực hiện chăm sóc sức khỏe sinh sản tại cộng đồng, chăm sóc sức khỏe bà mẹ trong quá trình mang thai và trẻ em dưới 2 tuổi, nhằm giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, giảm tỷ lệ tử vong mẹ, tử vong trẻ em dưới 5 tuổi; góp phần từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em; thực hiện thành công các mục tiêu Chiến lược Quốc gia về sức khỏe sinh sản và phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em.

Từ ngày 14 -15/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức triển khai lớp tập huấn về Chăm sóc 1.000 ngày đầu đời cho bà mẹ và trẻ nhỏ năm 2020, cho 42 cán bộ y tế huyện, xã thuộc 4 huyện: Nậm Nhùn, Tam Đường, Tân Uyên, Than Uyên.

          Sau 2 ngày tập huấn, các học viên được cập nhật các kiến thức, kỹ năng cơ bản trong lĩnh vực y tế, xác định được nhiệm vụ của mình trong mạng lưới y tế và vận dụng hiệu quả trong thực tiễn. Tầm quan trọng của nuôi dưỡng trẻ nhỏ 1.000 ngày đầu đời; nuôi con bằng sữa mẹ; chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe cho bà mẹ thời kỳ mang thai và cho con b; ăn bổ sung hợp lý và đánh giá dinh dưỡng của trẻ; kỹ năng truyền thông và tư vấn.

BSCKI. Phan Thị Thu Hương- Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh khai mạc lớp tập huấn

Tin/ ảnh: Bạch Mai - CDC


Nguồn:Sở Y tế Lai Châu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 250
Tháng 04 : 28.298