Đồng chí Tống Thanh Hải chúc mừng Ngành Y tế nhân Kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2020)

Chiều ngày 27/2, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND - UBND tỉnh, đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến thăm, chúc mừng cán bộ ngành Y tế nhân kỷ niệm 65 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2020).

Tại buổi đến thăm, TTƯT, BSCKII. Nguyễn Văn Đối - Giám đốc Sở Y tế báo cáo tóm tắt một số kết quả nổi bật của Ngành trong thời gian qua. Thực hiện đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực hiệu quả. Ngành Y tế đã tăng cường công tác giám sát, phát hiện dịch bệnh, khoanh vùng bao vây dập tắt dịch, kịp thời khống chế không để dịch bệnh lớn xảy ra, hạn chế tỷ lệ người bệnh tử vong do dịch, tích cực tham mưu cho tỉnh chỉ đạo phòng, chống các dịch bệnh mới phát sinh như: cúm A (H5N1), cúm A (H1N1), dịch bệnh tiêu chảy cấp, dịch bệnh dại, bệnh than, sốt phát ban. Đặc biệt là bệnh Covid-19 gây ra.

Chất lượng dịch vụ y tế ngày càng được nâng cao nên hàng năm giảm từ 150 - 200 bệnh nhân không phải về tuyến trung ương điều trị. Nhiều dịch vụ kỹ thuật cao được triển khai áp dụng tại tỉnh, góp phần giảm chuyển tuyến từ huyện lên tỉnh. Ngành Y tế quyết liệt thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh, qua đó góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ y tế. Năm 2019, toàn Ngành khám cho 1.156.529 lượt người (đạt 100,4% kế hoạch); điều trị nội trú 87.474 người (đạt 115,2% kế hoạch); trung bình một người dân được khám và điều trị 2,5 lần/năm.

Ngoài ra ngành cũng thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu y tế - dân số; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành hoạt động; các phong trào thi đua yêu nước; thực hiện chỉ tiêu nghị quyết đại hội Đảng bộ Y tế và các đề án về lĩnh vực y tế trong giai đoạn tới.

Chúc mừng đội ngũ cán bộ ngành Y tế, đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã ghi nhận những nỗ lực cố gắng của ngành Y tế trong thời gian qua. Công tác khám chữa bệnh được nâng lên, giảm tải các bệnh nhân chuyển tuyến; trình độ của cán bộ bác sỹ nâng cao rõ rệt, máy móc, cơ sở vật chất được trang bị tốt… Đó là sự cố gắng rất lớn của Đảng bộ, chính quyền và ngành Y tế.

Trong bối cảnh hiện nay, nhất là dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm cao, đồng chí Tống Thanh Hải đã động viên tinh thần đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ Ngành Y tế nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thời gian qua. Đồng thời, mong muốn Ngành tiếp tục phát huy kết quả, tham mưu cho tỉnh làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân, phòng chống dịch bệnh Covid-19 để trên địa bàn không phát sinh dịch. Tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết để làm tốt hơn nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe và tạo niềm tin cho Nhân dân ngày càng tốt hơn.

Tác giả: Nguyễn Hằng - Phương Thúy
Nguồn:Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tỉnh Copy link