Đại hội Đảng bộ bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 19/3, Đảng bộ bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Đối - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế; các đồng chí đại biểu Đại diện Ban chấp hành các chi, Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Y tế cùng các đồng chí đảng viên thuộc Đảng bộ bộ phận.

Đảng bộ bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật trực thuộc Đảng bộ Sở Y tế, gồm 08 chi bộ trực thuộc với tổng số 133 đảng viên. Các đồng chí đảng viên chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước và được tham gia học tập các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Trung ương, của tỉnh... Không có đảng viên nào vi phạm 19 điều đảng viên không được làm. 100% đảng viên và quần chúng xây dựng bản đăng ký, nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao.

Đảng bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị như: Chỉ đạo thực hiện tốt công tác truyền thông giáo dục sức khỏe; chủ động giám sát phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm, phát hiện sớm, khoanh vùng xử lý kịp thời không để dịch bùng phát lan rộng, đặc biệt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời điểm hiện nay; tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ các loại vắc xin cho trẻ dưới 1 tuổi đạt trên 94%; các chương trình: Dinh dưỡng; phòng chống bệnh không lây nhiễm; nước sạch và vệ sinh môi trường; y tế học đường; y tế lao động; kiểm dịch y tế; chăm sóc sức khoẻ sinh sản; phòng chống HIV/AIDS; phòng chống Sốt rét, ký sinh trùng - Côn trùng; khám, chữa bệnh ngoại trú đều đạt chỉ tiêu kế hoạch, góp phần quan trọng vào công tác bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ Nhân dân.

Các đồng chí đại biểu tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Đảng bộ bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đại hội cũng đã đề ra các mục tiêu cụ thể trong nhiệm kỳ 2020 - 2025: Hàng năm phấn đấu 100% đảng viên chấp hành nghiêm túc chủ trương đường lối của đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của đơn vị, của ngành; 100% đảng viên viên không vi phạm 19 điều đảng viên không được làm; có trên 90% đảng viên và trên 90% viên chức và người lao động được học tập đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí minh; có trên 95% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, trên 90% đảng viên hoàn thành tốt vụ, trong đó 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; có trên 85% chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ; 16% chi bộ trực thuộc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; phấn đấu nhiệm kỳ không để dịch lớn xảy ra, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong do dịch; tỷ lệ trẻ em được tiêm chủng đầy đủ đạt trên 93% với các loại vắc xin trong chương trình tiêm chủng vào năm 2020…

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Đối - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế đánh giá: Thời gian qua, Đảng bộ bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã phát huy tốt sức mạnh của tập thể, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đảng viên, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian vừa qua. Đồng chí cũng đề nghị nhiệm kỳ tới, Đảng bộ bộ phận cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm của người đảng viên; tham gia vào Dự thảo báo cáo chính trị trình đại hội Đảng bộ bộ phận của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 - 2025; sáng suốt lựa chọn các đồng chí đảng viên để bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ bộ phận của Trung tâm nhiệm kỳ 2020 - 2025; lựa chọn các đồng chí có thành tích xuất sắc bầu dự Đại hội Đảng cấp trên.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm có 7 đồng chí; và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên gồm 31 đồng chí.

Ban chấp hành Đảng bộ bộ phận đã tổ chức cuộc họp lần thứ nhất, đồng chí Nguyễn Văn Đối -  Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế tham dự cuộc họp. Đồng chí Trần Đỗ Kiên - Giám đốc Trung tâm được bầu giữ chức vụ Bí thư, Ban chấp hành Đảng bộ bộ phận nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tin, ảnh: Thơm - Hằng

Tác giả: Thơm - Hằng