Trung tâm y tế Than Uyên phối hợp tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện, tiếp nhận máu, hiến mô, tạng đợt 1 năm 2023

Ngày 20/5, Trung tâm Y tế huyện Than Uyên phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện Than Uyên, BVĐK tỉnh tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện, tiếp nhận máu, hiến mô, tạng đợt 1 năm 2023

Toàn cảnh ngày hội hiến máu

Tham gia Ngày hội có hơn 300 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên, hội viên, tình nguyện viên tại các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn đã hăng hái tham gia ngày hiến máu tình nguyện. Hoạt động diễn ra đã thực sự trở thành Ngày hội tình nguyện mang ý nghĩa nhân đạo, nhân văn sâu sắc được các cấp các ngành quan tâm, khích lệ; được đông đảo cán bộ viên chức, người lao động trong huyện tình nguyện hưởng ứng nhằm lan tỏa giá trị cao cả hướng về cộng đồng, xã hội.

Tình nguyện viên tham gia hiến máu

Ngày hội đã tiếp nhận 310 đơn vị máu, lượng máu này sẽ được vận chuyển về BVĐK tỉnh để điều chế ra các chế phẩm máu khác nhau phục vụ cấp cứu, điều trị bệnh nhân tại BVĐK tỉnh cũng như các cơ sở y tế khác khi cần.

Tình nguyện viên lấy máu xét nghiệm

Ngày hội hiến máu diễn ra đã lan tỏa ý nghĩa của thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” và thể hiện tinh thần nhân văn, nhân ái, yêu thương, chia sẻ khó khăn đối với cộng đồng; tiếp nối truyền thống sống có trách nhiệm với xã hội vốn đã có sẵn trong mỗi người góp phần cùng chung tay sẻ chia những giọt máu quý giá để mang lại sự sống cho hàng nghìn người bệnh đang cần máu; không chỉ một lần mà sẽ là thường xuyên, nhiều lần tham gia hoạt động hiến máu có ý nghĩa vô cùng thiết thực này./.

Nguồn:(TTXVN/Vietnam+) Copy link