Lễ kỷ niệm 68 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam và 10 năm thành lập Trung tâm Y tế huyện Nậm Nhùn

Lễ kỷ niệm được UBND huyện Nậm Nhùn tổ chức chiều ngày 27/2. Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Thị Hương - Phó Giám đốc Sở Y tế; Lù Văn Quân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nậm Nhùn; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND, HĐND, lãnh đạo phòng Nghiệp vụ Y, Phòng KHTC (Sở Y tế), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Ủy ban Mặt trận tổ quốc, các ban ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, các xã, thị trấn và đông đảo đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ ngành Y tế huyện Nậm Nhùn.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử Ngày thầy thuốc Việt Nam, thành kính nhớ đến công lao vĩ đại của Người thầy cách mạng Việt Nam, Nhà văn hóa lớn, Chủ tịch Hồ Chí Minh. Người đặt nền móng cho nền y học Việt Nam, đào tạo nên các thế hệ Thầy thuốc ưu tú, bồi đắp cho nguồn nhân lực đất nước ngày càng phát triển, chiến thắng nghèo nàn, lạc hậu, chiến thắng bệnh tật, nâng cao thể chất con người Việt Nam…

Khắc phục những khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị và đội ngũ cán bộ y tế, Sau 10 năm thành lập đến nay, Ngành Y tế huyện Nậm Nhùn đã đạt được nhiều kết quả quan trọng: Tổ chức bộ máy, nhân lực được quan tâm củng cố, kiện toàn; cơ sở hạ tầng, trang thiết bị Y tế, phương tiện làm việc được đầu tư, nâng cấp; hoạt động chuyên môn từng bước đi vào nền nếp, công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân ngày càng nâng cao.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Hương - Phó Giám đóc Sở Y tế ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Nậm Nhùn; sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp và sự đồng thuận, ủng hộ của Nhân dân với Ngành Y tế Nậm Nhùn. Đồng chí mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự ủng hộ của người dân. Đề nghị TTYT huyện Nậm Nhùn tiếp tục đổi mới cơ chế hoạt động, nêu cao phẩm chất đạo đức cao quý của người thầy thuốc, không ngừng phấn đấu học tập nâng cao trình độ chuyên môn; học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đẩy mạnh ứng dụng kỹ thuật mới trong khám, chữa bệnh; tiếp tục kiện toàn củng cố mạng lưới y tế cơ sở; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt các dịch bệnh mới phát sinh; từng bước hoàn thiện hệ thống khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân, dần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế ở các cơ sở khám chữa bệnh, đặc biệt là nâng cao y đức, qui tắc ứng xử; xây dựng quy hoạch, kế hoạch tuyển dụng, đào tạo và đào tạo lại cán bộ  đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh với chất lượng cao; chuẩn bị các điều kiện cần và đủ để tiếp nhận và đi vào sử dụng cơ sở mới được xây dựng để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện.

Nhân dịp này, Sở Y tế đã tặng Giấy khen cho 11 tập thể, 26 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác năm 2022; UBND huyện Nậm Nhùn tặng Giấy khen cho 5 tập thể, 25 cá nhân có thành tích xuất sắc nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam và 10 năm thành lập Trung tâm Y tế huyện Nậm Nhùn.

Tin, ảnh: Mai Hoa

Nguồn:Sở Y tế Lai Châu Copy link