Đại hội công đoàn cơ sở Trung tâm y tế huyện Than Uyên lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ngày 08/5, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trung tâm Y tế huyện Than Uyên tổ chức Đại hội CĐCS lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự đại hội có đồng chí Đàm Xuân Diễn - Uỷ viên BTV Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế; đại diện Lãnh đạo LĐLĐ huyện, CĐCS TTYT huyện Tân Uyên, Tam Đường và 120 đoàn viên Công đoàn đại diện cho Công đoàn bộ phận các khoa, phòng, trạm y tế.

Nhãn

Trong nhiệm kỳ, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp Công đoàn ngành y tế Đảng bộ TTYT; CĐCS TTYT đã phát huy truyền thống đoàn kết, khắc phục khó khăn, chủ động bám sát Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp ủy Đảng, Công đoàn cấp trên để xây dựng chương trình, kế hoạch hành động và tổ chức thực hiện có hiệu quả; phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn đã đạt được những kết quả nổi bật. Đặc biệt, tổ chức công đoàn đã động viên, thăm hỏi tặng quà cho con đoàn viên và đoàn viên trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các tỉnh phía Nam; hỗ trợ 05 đoàn viên tăng cường công tác tại huyện Sìn Hồ, 06 đoàn viên chuyển công tác đi huyện Tam Đường, 07 đoàn viên tham gia chống dịch COVID-19 TP HCM, 01 nhà sạt với số tiền 145 triệu đồng. Phối hợp với LĐLĐ tỉnh xây nhà công vụ cho đoàn viên với số tiền hơn 900 triệu đồng; tiếp nhận hỗ trợ từ CĐ ngành 50 xuất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn 50 triệu đồng; kêu gọi đoàn viên trong đơn vị hỗ trợ 2 đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo, 01 nhà doàn viên bị sập nhà do thiên tai số tiền 88 triệu đồng; tổ chức Tết Trung thu, Tết thiếu nhi cho con em đoàn viên bằng tiền và hiện vật khoảng 70 triệu đồng.

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Bên cạnh đó, CĐCS TTYT đã đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phong trào thi đua Lao động giỏi, lao động sáng tạo. Trong nhiệm kỳ 03 đoàn viên được tặng Bằng khen của Thủ tướng chính phủ về thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc; Công đoàn cơ sở TTYT được Tổng Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen và cờ thi đua năm 2018 và 2019; 88 đề tài, sáng kiến đã được cấp có thẩm quyền nghiệm thu, công nhận từ cấp cơ sở đến cấp tỉnh; phong trào xây dựng Bệnh viện Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ đã được tham gia tích cực; phong trào thi đua học tập nâng cao trình độ học vấn, nghề nghiệp, trình độ lý luận chính trị; phong trào đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh… Các phong trào thi đua được phát động sâu rộng, tạo động lực cho đoàn viên hăng hái thi đua lao động, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.    Đại hội cũng đề ra chỉ tiêu cụ thể của nhiệm kỳ 2023-2028, trong đó có 02 nhóm chỉ tiêu lớn với 18 nhóm chỉ tiêu thành phần. Đại hội cũng đề ra 06 nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm thực hiện các chỉ tiêu đề ra của Công đoàn Cơ sở TTYT lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đ/c Đàm Xuân Diễn - Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế Lai Châu - phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đàm Xuân Diễn - Chủ tịch Công đoàn ngành - đã biểu dương những thành tích của CĐCS TTYT nhiệm kỳ qua. Để tổ chức công đoàn hoạt động tốt hơn, nhiệm kỳ tới Ban chấp hành công đoàn cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho VCNLĐ. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách liên quan đến đoàn viên và người lao động; tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch của Cấp uỷ, Công đoàn phát động, xây dựng CĐCS vững mạnh. Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCNLĐ; quan tâm bồi dưỡng, lựa chọn đoàn viên ưu tú giới thiệu cho tổ chức đảng xem xét kết nạp... góp phần xây dựng Trung tâm Y tế ngày càng vững mạnh.

Đại biểu bỏ phiếu bầu BCH CĐCS khóa IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Với tinh thần trách nhiệm, khách quan, dân chủ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành công đoàn Cơ sở TTYT nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 07 đồng chí; đ/c Đinh Xuân Thủy, giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn cơ sở TTYT Than Uyên. Đại hội đã bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn cấp trên gồm 10 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng BCH CĐCS TTYT nhiệm kỳ 2023 - 2028

Nguồn:(TTXVN/Vietnam+) Copy link