A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khám sàng lọc bệnh lý tim mạch cho trẻ em tại huyện Than Uyên

Ngày 08/4, Bệnh viện Tim Hà Nội và Tổ chức The Vinacapital Foundation (tổ chức phi Chính phủ tại Mỹ) phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Lai Châu, trung tâm Y tế Than Uyên tổ chức chức khám sàng lọc bệnh lý tim mạch miễn phí cho trẻ em từ 0 đến dưới 16 tuổi trên địa bàn huyện.

Tại buổi khám, các bác sỹ nghe nhịp tim cho tất cả trẻ em đến khám, nếu phát hiện trẻ em có biểu hiện mắc bệnh về tim mạch sẽ chỉ định siêu âm, điện tim và làm các xét nghiệm cần thiết.

Kết quả đã khám sàng lọc 1.568 trẻ. Trong đó có 100 trẻ được làm siêu âm tim, 20 trẻ được làm điện tim, trong đó có 16 trường hợp phát hiện có liên quan đến bệnh tim, 02 em được hẹn lịch chỉ định phẫu thuật/ can thiệp.

Các bác sỹ bệnh viện tim Hà Nội và TTYT huyện Than Uyên chụp ảnh lưu niệm

 

Các trường hợp trẻ có chỉ định can thiệp, phẫu thuật và có hoàn cảnh khó khăn sẽ được đơn vị hướng dẫn làm hồ sơ để điều trị hoàn toàn miễn phí. Đây là chương trình giàu tính nhân văn, nhằm đảm bảo mọi trẻ em trên địa bàn huyện có các biểu hiện mắc bệnh tim bẩm sinh được khám, điều trị và phẫu thuật kịp thời để các em được sống, học tập, vui chơi bình thường với trái tim khỏe mạnh như bao trẻ em khác. Tạo điều kiện cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn được tiếp cận và hưởng các dịch vụ y tế, hưởng chính sách phẫu thuật tim theo quy định

Một số hình ảnh buổi khám:

 

 


Nguồn:Trung tâm Y tế huyện Than Uyên Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.243
Tháng 02 : 29.736