SỐNG CHẬM LẠI – NHƯNG YÊU THƯƠNG LUÔN ĐONG ĐÂY GIỮA ĐẠI DỊCH COVID-19

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 trong nước và Thế giới, hậu quả của dịch bệnh để lại vô cùng nặng nề khiến ai nhìn lại cũng cảm thấy lo lắng. Nhưng yêu thương luôn đong đầy cùng chiến sĩ áo trắng

Sìn Hồ là huyện vùng cao biên giới, thời tiết khắc nghiệt, đời sống kinh tế khó khăn… không may mắn ngày 22/12/2021 đã phát hiện ca nhiễm COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng. Ngành Y tế Sìn Hồ bước vào cuộc chiến mới với tên gọi COVID-19, nhân lực trong và ngoài ngành được huy động vào công cuộc truy vết, lấy mẫu, khoanh vùng dập dịch.

Sở Y tế Lai Châu và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã cử nhân lực có kinh nghiệm trong phòng chống dịch lên Sìn Hồ chỉ đạo và hỗ trợ truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm COVID-19.

(Nhân viên y tế chuẩn bị phương tiện PCD)

Lần đầu tiên chứng kiến người dân Sìn Hồ lo lắng, bất an cho sức khỏe của chính mình và cộng đồng nhưng họ đã thực hiện và phối hợp rất tốt để chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Sự quan tâm, động viên chia sẻ về vật chất và tinh thần của các Ban ngành, đoàn thể của Huyện, người dân của Sìn Hồ: ủng hộ từng bữa ăn, nước uống, khẩu trang, sát khuẩn tay, sữa, bánh kẹo, mì tôm, tiền mặt…là động lực lớn cho tuyến đầu chống dịch.

(Chi cục Thi hành án huyện trao tặng quà cho TTYT)

(Liên Đoàn Lao động huyện tặng quà cho TTYT)

(Huyện Đoàn-Đoàn TN Công an tỉnh tặng quà)

(Cháu Chẻo A Trường tặng quà cho y, bác sỹ)

(Người dân Sìn Hồ đến tặng quà cho y, bác sỹ)

Cuộc sống còn nhiều khó khăn vất vả nhưng tình yêu thương luôn được nhân lên trong mùa dịch “Sống chậm lại nhưng yêu thương luôn đong đầy”.

Dịch bệnh tạm thời được khống chế, mong Sìn Hồ bình yên sẽ tới, cuộc sống trở về như trước đây./.

Tác giả: Nguyễn Vân - CTXH
Nguồn:Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ Copy link