Tổ chức hoạt động của khoa theo đúng quy chế công tác Khoa Sản.

Tham mưu quản lý, triển khai các hoạt động chăm sóc sức khỏe sinh sản, KHHGĐ trên địa bàn. Xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các trạm y tế và trực tiếp quản lý, triển khai thực hiện tuyên truyền về làm mẹ an toàn; công tác khám thai, quản lý thai nghén; tư vấn, lấy mẫu sàng lọc trước sinh; sàng lọc sơ sinh; các biện pháp tránh thai, kế hoạch hóa gia đình; các chỉ tiêu chăm sóc sức khỏe sinh sản tại tuyến huyện, tuyến xã.

Triển khai thực hiện các hoạt động chuyên môn, kỹ thuật và tư vấn về Chăm sóc sức khỏe sinh sản, cải thiện tình trạng dinh dưỡng bà mẹ , trẻ em; thực hiện kế hoạch hóa gia đình, triển khai các thủ thuật, phẫu thuật về sản phụ khoa, đỡ đẻ, nạo phá thai an toàn, khám và điều trị các bệnh phụ khoa tại khoa.

Chỉ đạo, giám sát hỗ trợ tuyến xã về chuyên môn, kỹ thuật; Phối hợp lồng ghép các chương trình tổ chức tuyên truyền, tư vấn phòng chống các bệnh nhiễm khuẩn đường sinh sản, bệnh lây truyền qua đường tình dục; Tổ chức đào tạo, tập huấn về chuyên môn nghiệp vụ, báo cáo kết quả thực hiện liên quan đến chức năng nhiệm vụ do khoa đảm nhiệm.

Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc Trung tâm Y tế huyện phân công.