Tổ chức hoạt động của khoa theo đúng quy chế Khoa Nội, Khoa YHCT và Khoa truyền nhiễm.

Thực hiện công tác điều trị cho bệnh nhân khoa nội và bệnh nội khoa mắc bệnh lây truyền theo đúng quy chế công tác khoa truyền nhiễm.

Tiếp nhận người bệnh vào điều trị nội trú, tổ chức sơ cứu, lập hồ sơ bệnh án, chăm sóc theo dõi tình trạng bệnh, thực hiện đúng kỹ thuật, thủ thuật, phục hồi chức năng theo đúng quy chế bệnh viện và quy trình chuyên môn.

Phối hợp với các khoa lâm sàng tổ chức hội chẩn, khám sức khỏe, khám tuyển nghĩa vụ quân sự, tham gia thực hiện giúp trạm y tế xã, phường thực hiện nhiệm vụ chuyên môn khám chữa bệnh, chuyển giao kỹ thuật và tư vấn sức khỏe cho nhân dân.

Quản lý bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản.

Thực hiện kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại để đảm bảo chất lượng khám bệnh, chữa bệnh.

Thực hiện việc châm cứu, xoa bóp, day huyệt, ấn huyệt và các phương pháp chữa bệnh khác không dùng thuốc.

Phối hợp với các khoa lâm sàng, khoa cận lâm sàng để tiến hành nghiên cứu, ứng dụng y học cổ truyền trong khám bệnh, chữa bệnh.

Hướng dẫn những kiến thức cơ bản về xoa bóp, day huyệt, tập luyện dưỡng sinh, sử dụng thuốc nam trong chăm sóc sức khỏe ban đầu tại cộng đồng.

Tổ chức khám bệnh, chữa bệnh cho người mắc bệnh truyền nhiễm theo đúng quy chế công tác khoa truyền nhiễm và quy chế công tác khoa nội.

Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc Trung tâm Y tế huyện phân công.