Tổ chức hoạt động của khoa theo đúng quy chế công tác Khoa Nhi và Khoa Hồi sức cấp cứu; quy chế cấp cứu tích cực, chống độc theo quy định hiện hành.

Chỉ đạo và thực hiện công tác điều trị cho bệnh nhi và bệnh nhi mắc bệnh lây nhiễm theo đúng quy chế công tác khoa truyền nhiễm.

Tiếp nhận bệnh nhân vào điều trị nội trú, tổ chức sơ cứu, lập hồ sơ bệnh án, chăm sóc, theo dõi tình trạng bệnh, thực hiện đúng kỹ thuật, thủ thuật, phục hồi chức năng theo đúng quy chế bệnh viện, quy trình chuyên môn.

Kết hợp với khoa hoặc bộ phận dinh dưỡng tổ chức ăn uống cho bệnh nhi theo chế độ ăn uống bệnh lý.

Bố trí và thực hiện nhiệm vụ của đơn nguyên sơ sinh (thuộc Khoa Nhi) theo quy định.

Tổ chức cấp cứu tổng hợp các chuyên khoa, lập hồ sơ bệnh án, chăm sóc, theo dõi tình trạng bệnh, thực hiện đúng kỹ thuật, thủ thuật, phục hồi chức năng theo quy chế bệnh viện, quy trình chuyên môn, phân loại bệnh nhân vào điều trị nội trú các chuyên khoa tương ứng.

Bố trí nhân lực và thiết bị y tế hợp lý đảm bảo công tác thường trực sẵn sàng cấp cứu liên tục 24 giờ.

Thực hiện tốt việc tiếp nhận và cấp cứu người bệnh theo quy chế cấp cứu. Phối hợp với các trưởng khoa chỉ đạo chuyên môn hệ thống cấp cứu trong Trung tâm.

Tổ chức công tác Hồi sức cấp cứu người bệnh mắc bệnh truyền nhiễm theo đúng quy chế công tác khoa Truyền nhiễm. Khi phát hiện bệnh gây dịch nguy hiểm, Trưởng Khoa có trạch nhiệm báo cáo với Giám đốc, Trưởng Phòng kế hoạch nghiệp vụ-điều dưỡng và khẩn trương thông báo cho các khoa liên quan để tổ chức phòng chống dịch theo quy định.

Tổ chức công tác gây mê phẫu thuật: Khám, chỉ định, thực hiện gây mê, gây tê phẫu thuật, thủ thuật, chăm sóc theo dõi bệnh nhân giai đoạn hồi tỉnh theo quy trình chuyên môn của Bộ Y tế về gây mê, gây tế phẫu thuật. Quản lý thuốc, vật tư, trang thiết bị cơ sở vật chất liên quan đến gây mê phẫu thuật tại phòng phẫu thuật.

Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc Trung tâm Y tế huyện phân công.