- Xây  dựng  kế hoạch  triển  khai  thực  hiện  các  nhiệm  vụ chuyên  môn, nghiệp vụ về Dân số -KHHGĐ và truyền thông giáo dục về Dân số-KHHGĐ trên cơ sở kế hoạch của Chi cục Dân số-KHHGĐ thuộc Sở Y tế và tình hình thực tế trên địa bàn huyện trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

- Triển khai, phối hợp thực hiện các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ cung cấp dịch vụ về Dân số-KHHGĐ theo phân cấp và theo quy định của pháp luật.

- Triển khai, phối hợp thực hiện các hoạt động truyền thông, giáo dục, vận động, phổ biến các sản phẩm truyền thông về Dân số-KHHGĐ theo phân cấp quản lý và theo quy định của pháp luật.

- Hướng  dẫn, kiểm  tra, giám  sát  chuyên  môn  các  hoạt động về Dân  số-KHHGĐ tại các Trạm y tế và y tế thôn bản.

- Quản lý và triển khai thực hiện các dựán thuộc Chương trình mục tiêu về y tế, dân số, các dự án khác được Chi cục Dân số-KHHGĐ giao.

- Tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức vềchuyên môn, nghiệp vụ đối với cán bộ chuyên trách DS-KHHGĐ xã và y tế thôn, bản.

- Thực hiện các chế độ thống kê, báo cáo theo quy định hiện hành.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc Trung tâm Y tế phân công.