CÂU LẠC BỘ THẦY THUỐC TRẺ HUYỆN SÌN HỒ VỚI HOẠT ĐỘNG VÌ CỘNG ĐỒNG

Sau hơn 1 năm thành lập và đi vào hoạt động với nhiều chương trình thiết thực, hiệu quả, với nòng cốt là Đoàn Thanh niên Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ, hiện Câu lạc bộ có trên 60 thành viên là những bác sỹ, y sỹ, điều dưỡng, dược sỹ và một số tình nguyện viên thuộc các khoa, phòng, đội trực thuộc.

Câu lạc bộ (CLB) Thầy thuốc trẻ huyện Sìn Hồ đã nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng và ghi nhận, đánh giá cao của chính quyền các cấp cũng như của người dân. Với những nỗ lực của mình, CLB đã góp phần quan trọng trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

Kể từ khi đi vào hoạt động tháng 01 năm 2018, ngoài công việc của người thầy thuốc tại bệnh viện, trạm y tế xã, thị trấn CLB đã thực hiện nhiều việc làm thiết thực, thường xuyên phối hợp tốt với các khoa phòng, các trạm y tế xã, thị trấn trong công tác hoạt động chuyên môn, hoạt động nghiên cứu khoa học và các hoạt động xã hội hướng về cộng đồng. Tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí và trao tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, trẻ em nghèo,bệnh nhân nghèo, người khuyết tật, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn…tại các xã trên địa bàn huyện Sìn Hồ.

CLB Thầy thuốc trẻ khám bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân tại bản Hải Hồ xã Tả Ngảo (Ngày 15/6/2019)

Trong thời gian qua (từ tháng 01/2018 đến tháng 6/2019), CLB Thầy thuốc trẻ huyện Sìn Hồ đã phối hợp với Tỉnh đoàn, CLB Thầy thuốc tỉnh Lai Châu, Huyện Đoàn Sìn Hồ và chính quyền địa phương và các Tổ chức Đoàn cơ sở tổ chức và tham gia nhiều hoạt động xã hội từ thiện, mang nhiều ý nghĩa cộng đồng như tặng quà cho các gia đình chính sách, khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 5.315người dân có hoàn cảnh khó khăn, cấp 2.000 cơ số thuốc cho đồng bào vùng thiên tai. Ngoài ra còn tham gia các hoạt động từ thiện cùng các tổ chức nhân đạo trao quà và nhu yếu phẩm cho nhân dân các vùng bị ảnh hưởng do thiên tai. Khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và giúp đồng bào khắc phục thiên tai tại các xã Tả Ngảo, Tủa Sín Chải, Làng Mô, Nậm Cha, Nậm Tăm, Noong Hẻo…

Tặng quà cho các gia đình gặp thiên tai mưa lũ tại bản Làng Mô xã Làng Mô (Tháng 7 năm 2018)

CLB Thầy thuốc trẻ huyện khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho nhân dân tại Trạm Y tế xã Làng Mô (Ngày 09/3/2019)

Các thành viên CLB phối hợp cùng Huyện đoàn và Đoàn cơ sở, Đoàn trực thuộc khối cơ quan của huyện tham gia nấu và phát cháo miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại bệnh viện vào sáng thứ 5 hàng tuần từ Chương trình “Bát cháo tình thương” do Huyện đoàn Sìn Hồ phát động.

Đoàn viên Chi đoàn Y Dược phát cháo miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại TTYT huyện vào sáng thứ 3 và thứ 5 hàng tuần

Trong chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2018, CLB Thầy thuốc trẻ huyện Sìn Hồ đã tích cực tham gia các hoạt động do Huyện đoànSìn Hồ phát động Ngày hội"Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng". Với nghĩa cử cao đẹp CLB Thầy thuốc trẻ đã vận động và tham gia hoạt động Hiến máu tình nguyện hàng năm tại bệnh viện huyện đạt từ 20-25 đơn vị máu mỗi năm.

Đoàn thanh niên Chi đoàn Y Dược tham gia hoạt động Hiến máu tình nguyện tại TTYT huyện

Có được sự đồng tâm, hoạt động hiệu quả, thiết thực của CLB thời gian qua, ngoài sự quan tâm sát sao của các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND-UBND huyện, Huyện đoàn và Cấp ủy, Ban Giám đốc Trung tâm Y tế, các thành viên CLB luôn chủ động, mạnh dạn, đề xuất để các thành viên có điều kiện được đem sức trẻ, niềm đam mê, nhiệt huyết của bản thân cho các hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.

Trong thời gian tới CLB Thầy thuốc trẻ huyện Sìn Hồtiếp tục xây dựng kế hoạch hoạt động phong phú và đa dạng, trong đó tập trung tổ chức khám bệnh tình nguyện, tư vấnsức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người nghèo trên địa bàn huyện. CLB cũng chú trọng các biện pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và nâng cao hiệu quả công tác tình nguyện, đáp ứng ngày càng cao nhu cầu chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân, phấn đấu xứng đáng với niềm tin yêu và ghi nhận của lãnh đạo Huyện ủy, HĐND-UBND huyện, Huyện đoàn, cấp ủy chính quyền địa phương và Cấp ủy, Ban Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ.

Bài và ảnh: Hoàng Hồng Quân – Bí thư Chi đoàn Y Dược

Biên tập: TrungNV