ĐOÀN KIỂM TRA SỞ Y TẾ LAI CHÂU LÀM VIỆC TẠI TRUNG TÂM Y TẾ SÌN HỒ

Ngày 10/6/2022, Đoàn kiểm tra Sở Y tế Lai Châu do đồng chí Nguyễn Thế Phong - Phó Giám đốc Sở - Trưởng đoàn, và cán bộ, chuyên viên của Sở Y tế, một số cán bộ đại diện của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Phổi tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Tân Uyên đã tiến hành kiểm tra đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2021 và bệnh viên an toàn phòng chống Covid-19 trong tình hình mới.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành đánh giá và thẩm định kết quả chất lượng bệnh viện năm 2021 và kiểm tra đánh giá bệnh viện an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo Kế hoạch số 91/KH-SYT, ngày 03 tháng 6 năm 2022 của Sở Y tế Lai Châu.

(Đoàn kiểm tra Sở Y tế làm việc tại TTYT Sìn Hồ)

Trong năm 2021 do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Sìn Hồ nên ảnh hưởng lớn đến công tác khám, chữa bệnh và triển khai dịch vụ kỹ thuật, một số các hoạt động chương trình khác của đơn vị. Tuy nhiên bằng sự nỗ lực cố gắng và đoàn kết của nhân viên y tế đã thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh và phòng chống dịch bệnh.

(Đoàn kiểm tra thông qua kết quả từng tiêu chí)

Qua thời gian 01 ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Đoàn kiểm tra đã đánh giá, nhận xét từng tiêu chí cụ thể mặt đạt được và hạn chế cần khắc phục.

Kết quả tổng điểm chất lượng bệnh viện cụ thể như sau:

Tổng các tiêu chí được áp dụng đánh giá: 83/83 tiêu chí.

Tổng điểm của các tiêu chí áp dụng: 211 điểm (Có hệ số 228).

Điểm chung bình chung của các tiêu chí: 2.53.

Bệnh viện đạt: Bệnh viện an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng chí Phạm Thanh Hùng - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thông qua báo cáo tóm tắt kết quả đạt được chất lượng bệnh viện, bệnh viện an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và giải trình một số tồn hạn, hạn chế, nguyên nhân dẫn tới các tiêu chí vẫn còn ở mức 1 đồng thời đưa ra phương hướng khắc phục trong năm tiếp theo.

(Đồng chí Phạm Thanh Hùng-Phó Giám đốc TTYT thông qua báo cáo tóm tắt kiểm tra CLBV và bệnh viện an toàn PCD Covid-19)

Đồng chí Nguyễn Thế Phòng - Phó Giám đốc Sở Y tế - Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu chỉ đạo và kết luận: Ghi nhận nỗ lực, đóng góp và thành tích đạt được trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và công tác khám, chữa bệnh của Trung tâm Y tế đồng thời yêu cầu đơn vị xây dựng kế hoạch khắc phục tồn tại, hạn chế để nâng cao chất lượng bệnh viện đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn huyện./.

(Đoàn kiểm của Sở Y tế Lai Châu

Tác giả: Nguyễn Vân - CTXH