Trung tâm Y tế Sìn Hồ triển khai phẫu thuật nội soi Viêm ruột thừa

Nâng cao chất lượng bệnh viện, triển khai dịch vụ kỹ thuật nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân trên địa bàn huyện. Trong những năm qua Trung tâm Y tế đã cử nhân lực đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Thường xuyên tiếp cận triển khai các dịch vụ kỹ thuật chuyên sâu, đặc biệt phẫu thuật nội soi là phương pháp được các bệnh viện ưu tiên triển khai.

Thực hiện Đề án chuyển giao kỹ thuật của Bệnh viện đa khoa tỉnh, kíp phẫu thuật y, bác sỹ Trung tâm Y tế Sìn Hồ đã tiếp nhận thành công phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa viêm.

(BSCKI Hoàng Việt Bắc - Giám đốc Trung tâm - Phẫu thuật viên chính)

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội vùng hố chậu phải, sốt, siêu âm có hình ảnh ruột thừa viêm...được y, bác sỹ thăm khám và chẩn đoán Viêm ruột thừa cấp và được chỉ định phẫu thuật. Nếu như trước đây bệnh nhân được chỉ định mổ hở nhưng hiện nay bệnh viện triển khai mổ nội soi nên gia đình và người bệnh đã lựa chọn phương pháp mổ nội soi cắt ruột thừa viêm.

(Kíp phẫu thuật chuẩn bị mổ nội soi cắt ruột thừa viêm cho bệnh nhân)

Chiều ngày 19/4/2022. Trung tâm Y tế Sìn Hồ đã tiến hành thực hiện phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa viêm. Phẫu thuật viên chính Bác sỹ CKI Hoàng Việt Bắc – Giám đốc Trung tâm cùng kíp phẫu thuật thực hiện mổ nội soi cắt ruột thừa viêm cho bệnh nhân thành công. Sau phẫu thuật bệnh nhân hiện tại ổn định./.

(Hình ảnh ruột thừa viêm trên máy nội soi)

Tác giả: Nguyễn Vân - CTXH
Nguồn:Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ Copy link