Công tác an toàn vệ sinh thực phẩm: xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai các hoạt động phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn; tham gia thẩm định cơ sở đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn theo phân cấp; tham gia thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm, phòng chống bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm; hướng dẫn, giám sát cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, ăn uống, bếp ăn tập thể trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật và thực hiện các nhiệm vụ khác về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật và phân công, phân cấp.

Công tác y tế công cộng và dinh dưỡng: Thực hiện triển khai hoạt động các chương trình mục tiêu y tế về phòng chống các bệnh không lây nhiễm và quản lý chương trình dinh dưỡng cộng đồng, Vitamin A, tẩy giun, chương trình nội tiết; y tế trường học, các bệnh nghề nghiệp, tai nạn thương tích, an toàn lao động, vệ sinh môi trường, vệ sinh nguồn nước sinh hoạt, truyền thông giáo dục sức khỏe. Lập hồ sơ quản lý sức khỏe người lao động, người cao tuổi.

Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc Trung tâm Y tế huyện phân công.