Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu và đoàn kiểm tra bệnh viện an toàn trong phòng chống Covid-19

Chiều ngày 9/9/2020, Đoàn Kiểm tra do đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu làm trưởng đoàn, đồng chí Nguyễn Văn Đối- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở y tế đã đi kiểm tra việc thực hiện bệnh viên an toàn theo Quyết định 3088/QĐ-BYT trong phòng chống dịch Covid-19 tại Trung tâm Y tế Sìn Hồ cơ sở 2

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, việc nâng cao công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Với quyết tâm không để dịch bệnh phát sinh trên địa bàn huyện. Đoàn kiểm tra đã đến kiểm tra công tác phân luồng, sàng lọc đối với các đối tượng có biểu hiện ho, sốt, khó thở, công tác khám chữa bệnh cho người dân, các quy trình về lấy mẫu xét nghiệm đối với người nghi nhiễm, công tác cách ly và kiểm soát nhiễm khuẩn tại Trung tâm Y tế Sìn Hồ cơ sở 2.

(Đồng chí Trần Tiến Dũng - Chủ tịch UBND Tỉnh Lai Châu cùng đoàn kiểm tra)

Ông Đoàn Ngọc Hùng - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thay mặt Trung tâm báo cáo khái quát tình hình về nhân lực, trang thiết bị và những ưu điểm trong thời gian qua trung tâm Y tế Sìn Hồ cơ sở 2 đã cố gắng phát huy, bên cạnh đấy còn khó khăn khuyết điểm cần khắc phục.

Đoàn kiểm tra đã ghi nhận những đóng góp của nhân viên y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh, bên cạnh đấy cần phải khắc phục những hạn chế, khuyết điểm và cố gắng thực hiện tốt trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, luôn nêu cao tinh thần vai trò của y tế trong tuyến đầu chống dịch, phải kiên quyết thực hiện trong phân luồng sàng lọc bệnh nhân.

Kiến nghị của Trung tâm Y tế Sìn Hồ: Ông Hoàng Việt Bắc - Giám đốc Trung tâm Y tế đã nêu 2 kiến nghị đối với UBND tỉnh Lai Châu:

1. Trung tâm Y tế Sìn Hồ do có 2 cơ sở nhưng theo quy định có 3 phó giám đốc, cơ sở 2 có 1 phó giám đốc nên vẫn thiếu nhân lực quản lý, mong UBND tỉnh cho thêm 1 phó giám đốc phụ trách cơ sở 2.

2. Trong tình hình dịch bệnh covid-19 nên số lượng bệnh nhân sụt giảm nhiều do đó kinh phí nguồn thu bị giảm dẫn đến chi thường xuyên cũng thiếu kính mong UBND tỉnh xem xét hỗ trợ.

(Đồng chí Nguyễn Văn Đối - Giám đốc Sở Y tế cùng đoàn kiểm tra, kiểm tra công tác bệnh viên an toàn trong phòng chống covid-19)

Tác giả: Nguyễn Vân - CTXH
Nguồn:Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ Copy link