Thiện hiện an toàn trong Lấy mẫu xét nghiệm covid-19

Với diễn biến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới corona ngày càng phức tạp, hiện nay Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ vẫn tiếp tục duy trì các hoạt động để đảm bảo trong phòng, chống covid-19 và đảm bảo an toàn cho người dân đến khám bệnh, chữa bệnh.

Đối với một số người dân có nguy cơ mắc covid-19 hoặc có yếu tố dịch tễ phải thực hiện áp dụng các biện pháp cách ly tại nhà, nơi cư trú thì cán bộ y tế sẽ trực tiếp đến lấy mẫu xét nghiệm theo quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế, nhằm hạn chế mức thấp nhất lây nhiễm chéo và đảm bảo an toàn cho gia đình và cho cộng đồng.

(KTV Đỗ Thị Phúc đến lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại nhà)

Việc lấy mẫu xét nghiệm covid-19 được thực hiện nhanh chóng, kịp thời với sự tham gia của các cán bộ y tế có trình độ chuyên môn kỹ thuật và vận chuyển mẫu về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu để xét nghiệm nhanh Covid-19.

Tác giả: Nguyễn Vân - CTXH
Nguồn:Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ Copy link