Lễ phát động hiến máu tình nguyện năm 2020

Sáng 22/4, Công an tỉnh phối hợp cùng Sở Y tế, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Lễ phát động hiến máu tình nguyện trong toàn lực lượng Công an tỉnh năm 2020. Dự buổi Lễ có Đại tá Hà Văn Tuyên - Giám đốc Công an tỉnh; TTƯT, BSCKII. Nguyễn Văn Đối - Giám đốc Sở Y tế và đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh dự buổi Lễ.

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, trong thời gian 3 ngày (từ ngày 22 - 24/4) có 340 đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố đăng ký tham gia hiến máu thu về 275 đơn vị máu.

Đây là hoạt động ý nghĩa hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an về hiến máu cứu người. Đồng thời là hoạt động thiết thực bổ sung lượng máu thiếu hụt tại các cơ sở y tế, do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19 từ đầu năm đến nay.

Ngay sau Lễ phát động, lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố tham gia hiến máu. Theo ghi nhận, việc lấy máu được Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị chuyên môn thực hiện đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Nguyễn Hằng - Phương Thúy

Tác giả: Nguyễn Hằng - Phương Thúy