Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc mừng nhân ngày thầy thuốc Việt Nam

Nhân kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam(27/2/1955 – 27/2/2018), chiều ngày 26/2, đồng chí Tống Thanh Hải, Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh uỷ, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã đến thăm, chúc mừng tập thể cán bộ, nhân viên Sở Y tế.

Thay mặt cho lãnh đạo Sở Y tế, đồng chí Nguyễn Văn Đối, Giám đốc Sở Y tế đã báo cáo nhanh tình hình thực hiện nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn tỉnh trong năm qua và phương hướng hoạt động của ngành trong năm 2018. Qua đó, tính đến hết ngày 31/12/2017 toàn ngành có 3.042 biên chế, 407 bác sỹ, trung bình 9,08 bác sỹ/1 vạn dân; trong năm đã khám cho 1.365.100 lượt người đạt 102% kế hoạch bình quân 1 người dân được khám 2,5 lần/năm; công tác phòng chống dịch bệnh được triển khai và thực hiện tốt, không có dịch lớn xảy ra; các hoạt động phòng chống HIV/AIDS, phong, da liễu…đều đạt chỉ tiêu đề ra; tinh thần thái độ phục vụ trong các cơ sở y tế tăng lên rõ rệt, không có đơn thư tố cáo, phản ánh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Tống Thanh Hải, Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh uỷ, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã gửi lời chúc mừng và tri ân tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ngành Y tế Lai Châu đã luôn nỗ lực vượt khó, ngày càng làm tốt hơn công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân. Đồng thời đồng chí mong muốn trong thời gian tới, đội ngũ cán bộ, y bác sỹ, nhân viên toàn ngành Y tế tiếp tục nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa để nâng cao trình độ chuyên môn, trau dồi Y đức, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người dân; làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh; phát huy truyền thống của các thế hệ Thầy thuốc đi trước, giữ vững đoàn kết, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong đó, chú trọng phát triển chuyên môn, kỹ thật, lấy người bệnh làm trung tâm, hướng tới sự hài lòng của người bệnh; tiếp tục đổi mới công tác quản lý trên tất cả các hoạt động đáp ứng ngày càng cao nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân trên địa bàn tỉnh./.

Bài và ảnh: Thái Sơn - Bạch Mai