Công đoàn Ngành Y tế đạt giải nhì tại hội thi cán bộ công đoàn giỏi năm 2019

Từ ngày 29-30/10/2019, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Hội thi cán bộ công đoàn giỏi năm 2019. Tham gia Hội thi có gần 180 thí sinh đến từ 12 đội xuất sắc được tuyển chọn từ Hội thi cấp huyện, thành phố và tổ chức công đoàn trong tỉnh. Các đội trải qua 3 phần thi: chào hỏi; kiến thức, xử lý tình huống và năng khiếu tự chọn.

Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức và  người lao động; là sân chơi bổ ích để đoàn viên công đoàn được thể hiện, khẳng định khả năng hiểu biết về chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, lý luận nghiệp vụ công tác công đoàn; kỹ năng ứng xử, giải quyết tình huống và thể hiện năng khiếu cá nhân, từ đó góp phần nâng cao năng lực tuyên truyền, vận động thuyết phục đoàn viên, công nhân viên chức và người lao động. Là dịp để cán bộ công đoàn trao đổi, học hỏi kinh nghiệm và đúc rút những bài học bổ ích, nâng cao trình độ năng lực, đáp ứng yêu cầu của hoạt động công đoàn, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn và tỉnh Lai Châu ngày càng phát triển.

Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi với nhiều phần thi hấp dẫn, Ban Tổ chức đã trao 12 giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các đội; trong đó giải nhất thuộc về Công đoàn Công ty Cổ phần nước sạch Lai Châu. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải cho đội có phần thi chào hỏi, tiểu phẩm, năng khiếu tự chọn và kiến thức xuất sắc nhất. Công đoàn ngành Y tế đạt giải nhì toàn đoàn và giải tiểu phẩm xuất sắc nhất tại Hội thi.

Ảnh: Bà Đỗ Thị Thoa - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế (người đứng thứ nhất từ phải sang) nhận giải nhì toàn đoàn tại Hội thi

Tin, ảnh: Mai Hoa

Tác giả: Mai hoa