Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ sử dụng Hệ thống chụp X-Quang kỹ thuật số CR hiện đại

Thực hiện phong trào “Nâng cao năng suất-An toàn lao động-Thu nhập tốt-Tăng cường công tác khám bệnh, chữa bệnh và Phòng chống dịch bệnh Covid”. Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ đã không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh, cải tiến các quy trình khám bệnh, giảm thời gian chờ cho người dân khi đến khám tại bệnh viện.

Việc triển khai sử dụng Hệ thống chụp X-Quang kỹ thuật số đã được Trung tâm Y tế huyện tiến hành từ đầu năm 2020 với ưu điểm thời gian chụp nhanh chóng, chính xác và trả kết quả dưới 10 phút/ca bệnh, hình ảnh rõ nét để phát hiện thương tổn. So với chụp X-Quang thủ công thì X-Quang kỹ thuật số đã rút ngắn được thời gian thực hiện và trả kết quả khoảng 20-30 phút/ca bệnh.

(Hình ảnh chụp X-Quang kỹ thuật số sau mổ kết hợp xương gãy xương đùi và xương chày)

Đầu năm đến nay khi tiến hành triển khai chụp kỹ thuật số, tổng bệnh nhân đến thực hiện dịch vụ khoảng trên 1000 ca.

Nâng cao chất lượng dịch vụ y tế Trung tâm Y tế đã cử bác sỹ đi học chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh, hiện nay Khoa Xét nghiệm-Chẩn đoán hình ảnh Trung tâm Y tế Sìn Hồ đã có Bác sỹ Chuyên khoa I chẩn đoán hình ảnh và kỹ thuật viên X-Quang.

(Kỹ thuật viên X-Quang chuẩn bị máy chụp cho người bệnh)

Với phương châm nâng cao chất lượng, an toàn người bệnh, phục vụ tận tâm sẽ giúp người dân đến khám, chữa bệnh tiếp cận các kỹ thuật hiện đại.

(KTV đang điều chỉnh máy thẻ nhớ trên máy in phim X-Quang)

Tác giả: Nguyễn Vân - CTXH
Nguồn:Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ Copy link