Thực hiện Tháng Công nhân năm 2020 của tập thể Khoa Nhi-HSCC

Thực hiện phong trào “Năng suất cao - An toàn lao động - Thu nhập tốt - Thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh-Phòng chống dịch Covid-19” tại khoa Nhi- Hồi sức cấp cứu TTYT huyện Sìn Hồ 2020. Trước tình hình diễn biến ngày một phức tạp của dịch Covid-19, Ban giám đốc TTYT huyện Sìn Hồ đã đôn đốc, chỉ đạo các đơn vị trong Trung tâm quyết tâm đẩy lùi covid-19 không cho xâm nhập vào địa bàn. Đối với các y, bác sĩ của Khoa Nhi - Hồi sức cấp cứu không chỉ thực hiện tốt vai trò chuyên môn trong công tác khám bệnh, chữa bệnh cho người bệnh đang điều trị tại Trung tâm mà còn tích cực tham gia vào công tác phòng chống dịch Covid một cách tích cực theo Chỉ thị của Chính phủ và Ban lãnh đạo đề ra.

Trải qua 6 năm thành lập, chia tách từ Khoa Nội-Nhi-Lây (2014- 2020) và phát triển cho đến nay Khoa Nhi-Hồi sức cấp cứu về cơ bản đã làm tốt vai trò chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân trong cũng như ngoài huyện. Mặc dù cơ sở vật chất, nhân lực còn thiếu, song tập thể viên chức Khoa đã và đang không ngừng hoàn thiện mình hơn nữa xứng đáng là một tập thể vững mạnh.

Hiện nay trước tình hình dịch Covid diễn biến phức tạp, Khoa Nhi- HSCC luôn thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch bệnh trên địa bàn, tổ chức tham mưu cho các ban ngành liên quan. Luôn sẵn sàng đóng góp nhân lực cho công tác chống dịch. Bên cạnh đó, công tác chuyên môn vẫn luôn được chú trọng, hiện tại khoa thực hiện tốt các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, điều trị các mặt bệnh Nhi khoa một cách bài bản và hạn chế tối đa số bệnh nhi chuyển tuyến. Các cấp cứu, hồi sức tại khoa được triển khai đồng bộ liên hệ chặt chẽ với “Quy trình báo động đỏ của bệnh viện”. Đã điều trị thành công cho nhiều ca bệnh nặng: trẻ sơ sinh non yếu cân nặng dưới 1,5kg, ngộ độc do rượu, ngộ độc sau ăn lá ngón phải tiến hành  đạt nội khí quản thở máy và rất nhiều ca bệnh nặng khác được điều trị và chăm sóc tích cực.

Ngoài ra để  thực hiện tốt phong trào: “Năng suất cao - An toàn lao động - Thu nhập tốt - Thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh”, hiện nay Khoa Nhi-HSCC luôn quan tâm, quán triệt việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ký cam kết thực hiện và quy tắc ứng xử, 12 điều y đức, nội quy quy chế chuyên môn, thường trực, đặc biệt “Lấy người bệnh làm trung tâm” chăm sóc,  điều trị toàn diện người bệnh.

Đối với người bệnh nằm điều trị tại Khoa Nhi-HSCC đều là người bệnh nặng tình trạng cấp cứu, nguy kịch do đó đội ngũ nhân viên y tế trong Khoa luôn quan tâm cố gắng điều trị toàn diện, hỗ trợ cả về mặt vật chất và tinh thần và điều trị tích cực cho các bệnh nhân có nhiều bệnh lý khác kèm theo nhằm giúp họ có thể hồi phục sớm.

Để có năng suất cao thì cần thực hiện tốt công tác điều trị việc điều trị các bệnh lý nền, bệnh lý kèm theo là một khâu vô cùng quan trọng giúp cải thiện tỉ lệ sống, rút ngắn thời gian điều trị cũng như chi phí điều trị của bệnh nhân. Để hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2020 Khoa Nhi-HSCC quyết tâm đoàn kết tập trung sức mạnh và ý chí để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19, luôn nâng cao chất lượng điều trị Nhi khoa, các mặt bệnh Cấp cứu, Hồi sức. Bên cạnh đó tập trung nghiên cứu cải tiến các quy trình kỹ thuật và nghiên cứu các sáng kiến cải tiến để ứng dụng trong công tác khám bệnh, chữa bệnh phục vụ tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện. Tập thể Khoa Nhi-HSCC luôn cố gắng đoàn kết, phấn đấu, quyết tâm để thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Lương Y như từ mẫu”./.

BSCKI Hoàng Văn Tuấn

Tác giả: BSCKI Hoàng Văn Tuấn