TRIỂN KHAI MÔ HÌNH VƯỜN THUỐC NAM TRONG DỊP TẾT TRỒNG CÂY NĂM 2022 CỦA TRUNG TÂM Y TẾ SÌN HỒ

Nhằm thực hiện chủ trương phát triển y học cổ truyền kết hợp Đông Tây Y trong điều trị bệnh của Bộ Y tế về tăng cường chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới. Ngành Y tế Sìn Hồ chú trọng phát triển mô hình y dược học cổ truyền đa dạng hóa các loại hình chăm sóc sức khỏe nhân dân đặc biệt nhân rộng mô hình vườn thuốc Nam mẫu ở tất cả các cơ sở y tế trên địa bàn huyện. Điều trị y học cổ truyền kết hợp Đông Tây Y để đem lại hiệu quả điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Thực hiện Kế hoạch 587/KH-UBND, ngày 02 tháng 3 năm 2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu về Tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây” Xuân Nhâm Dần năm 2022.

Trung tâm Y tế Sìn Hồ đã xây dựng Kế hoạch tổ chức Tết trồng cây năm 2022 với mục đích phát động, tuyên truyền sâu rộng và  kêu  gọi  toàn  thể cán  bộ, đoàn viên thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân. Đảm bảo môi trường cơ sở y tế “Xanh - Sạch - Đẹp góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Ngày 17/3/2022. Trung tâm Y tế Sìn Hồ tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây, đến tham dự và chỉ đạo có đồng chí Hoàng Việt Bắc – Giám đốc Trung tâm, ngoài ra còn có các đồng chí Trưởng, phó các khoa, phòng, viên chức y tế tại Trung tâm.

(BSCKI Hoàng Việt Bắc – Giám đốc Trung tâm áo xanh ở giữa)

(Nhân viên y tế tham gia trồng cây)

BSCKI Hoàng Việt Bắc – Giám đốc Trung tâm cho biết: Trong những năm qua Trung tâm tiếp tục quan tâm chỉ đạo nhân rộng mô hình vườn thuốc Nam mẫu ở Trạm Y tế xã không những đem lại các vị thuốc điều trị bệnh cho nhân dân mà góp phần xây dựng Trạm Y tế xã “Xanh – Sạch – Đẹp” và thực hiện Kế hoạch phát động Tết trồng cây năm 2022. Trung tâm Y tế tiếp trục triển khai mô hình vườn thuốc Nam mẫu tại Khoa Nội – YHCT – TN để đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh bằng YHCT kết hợp Đông Tây Y cho người dân điều trị nội trú tại bệnh viện.

(Nhân viên y tế tham gia trồng cây)

Vườn thuốc Nam được trồng chủ yếu đa dạng về các loại cây như: Tranh, gừng, xả, hương nhu, tía tô, ngải cứu, bồ công anh, kim ngân, diếp cá, ngũ gia bì, quế, húng chanh,...thuộc các nhóm điều trị cảm mạo, phong hàn, tiêu viên, hạ sốt...

(Vườn thuốc Nam sau khi trồng)

Trong thời gian tới tiếp tục nhân rộng mô hình vườn thuốc Nam tại cơ sở 2 nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe và sự hài lòng của người dân trên địa bàn huyện./.

Tác giả: Nguyễn Vân - CTXH
Nguồn:Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ Copy link