LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH XẾP HẠNG II TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN SÌN HỒ, TỈNH LAI CHÂU

Chiều 15/7/2024, Sở Y tế tổ chức Hội nghị Công bố quyết định xếp hạng II Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ, đây là đơn vị tuyến huyện thứ 2 được UBND tỉnh Lai Châu xếp hạng II.

Dự hội nghị có đồng chí Tạ Hồng Long - Phó Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Vừ A Tiến - Tỉnh Ủy viên - Bí thư huyện ủy; đồng chí Lý Thị Na - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban huyện Sìn Hồ; các phòng chức năng Sở Y tế; lãnh đạo các bệnh viện tuyến tỉnh; lãnh đạo UBND xã, thị trấn; đại diện các Trung tâm Y tế các huyện.

(Đồng chí Tạ Hồng Long – Phó Giám đốc Sở Y tế trao quyết định xếp hạng II của UBND tỉnh cho Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ)

Những năm qua, Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ luôn chủ động củng cố tiêu chí nâng hạng II. Đồng thời, tập trung kiện toàn tổ chức bộ máy, nâng cao trình độ quản lý, năng lực chuyên môn, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế. Đến nay, Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ gồm có: Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ và Trung tâm Y tế Sìn Hồ cơ sở 2 và 22 TYT xã, thị trấn, số giường kế hoạch được giao 140 giường, thực kê 229 giường. Triển khai các dịch vụ kỹ thuật như Thận nhân tạo, ứng dụng phòng mổ thông minh, về nhân lực gồm có 54 bác sĩ, 12 dược sĩ, 91 điều dưỡng, kỹ thuật viên, nữ hộ sinh...... nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân trên địa bàn huyện.

(Đồng chí Tạ Hồng Long – Phó Giám đốc Sở Y tế tặng hoa chức mừng)

(Lãnh đạo Huyện Ủy HĐND-UBND huyện tặng hoa chúc mừng Trung tâm Y tế Sìn Hồ)

(Lãnh đạo Trung tâm Y tế các huyện tặng hoa chúc mừng)

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tạ Hồng Long - Phó Giám đốc Sở Y tế chúc mừng Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ là đơn vị tuyến huyện thứ 2 được UBND tỉnh Lai Châu xếp hạng II. Đồng thời đề ra các nhiệm vụ, thử thách trong thời gian tới đối với Ban giám đốc và toàn thể nhân viên y tế cần cố gắng thực hiện nhiệm vụ được giao, phát triển tốt dịch vụ kỹ thuật, là đơn vị tuyến huyện được nhân dân tin tưởng. Đồng thời trao Quyết định xếp hạng II Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ trực thuộc Sở Y tế./.

(Lãnh đạo cơ quan, ban, ngành huyện tặng hoa chúc mừng Trung tâm Y tế Sìn Hồ)

(Toàn cảnh Hội nghị)

Tác giả: Nguyễn Vân - CTXH