Tổ chức kỷ niệm nhân ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5

Chiều ngày 10/5/2024. Trung tâm Y tế Sìn Hồ đã tổ chức tọa đàm Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5 cho toàn thể Điều dưỡng viên, hộ sinh viên, kỹ thuật y và hộ lý trong bệnh viện.

Ngày 12/5/1965, Hội đồng Quốc tế Điều dưỡng đã tổ chức họp và quyết định lấy ngày 12 tháng 5 hàng năm làm ngày Quốc tế Điều dưỡng để tưởng nhớ những cống hiến to lớn của bà Florence Nightingale đối với việc hình thành và phát triển của ngành điều dưỡng hiện đại cũng như sự ghi nhận, tôn vinh của xã hội về vai trò của người điều dưỡng trong chăm sóc con người, đặc biệt là chăm sóc người bệnh.

Nhằm mục đích động viên tinh thần, tri ân và biểu dương những đóng góp to lớn trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện của điều dưỡng viên, hộ sinh viên, kỹ thuật viên và hộ lý Trung tâm Y tế Sìn Hồ. Với thông điệp “Điều dưỡng của chúng ta. Tương lai của chúng ta. Hiệu quả kinh tế của chăm sóc điều dưỡng”.

Thông qua buổi tọa đàm đồng chí Nguyễn Thị Vân - Phụ trách Chi Hội điều dưỡng đã khái quát lịch sử ra đời của Ngày Quốc tế điều dưỡng 12/5 và lịch sử phát triển của điều dưỡng Trung tâm, những kết quả đạt được và khó khăn, hạn chế trong thời gian qua. Đưa ra các phương hướng khắc phục để hệ thống điều dưỡng của Trung tâm ngày càng phát triển về số lượng và chất lượng./.

Tác giả: Nguyễn Vân - CTXH
Nguồn:Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ Copy link