Kiểm tra công tác phòng chống dịch tại tại chốt kiểm dịch số 3, km 87 + 200, Quốc lộ 12, ngã ba cầu Lai Hà, xã Lê Lợi, huyện Nậm Nhùn

Ngày 10/7, đồng chí Nguyễn Thị Hương - Phó Giám đốc sở Y tế cùng đoàn công tác đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 số 3, km 87 + 200, Quốc lộ 12, ngã ba cầu Lai Hà, xã Lê Lợi, huyện Nậm Nhùn.

Nội dung kiểm tra bao gồm: Thực hiện các quy định chung của Chốt, việc tuân thủ các quy định về kiểm soát dịch bệnh của các thành viên tuân thủ quy trình thực hiện kiểm soát dịch bệnh tại Chốt Kiểm soát và công tác báo cáo.

Đoàn công tác sở Y tế kiểm tra cơ sở vật chất tại Chốt

Qua kiểm tra, Đoàn đánh giá: Chốt trưởng đã thực hiện phân công nhiệm vụ cụ thể cho 19 thành viên, ca trực, từng bộ phận chuyên môn. Tuân thủ cơ bản các quy trình về kiểm soát người và phương tiện. Thường trực 24/24h để kịp thời kiểm soát người và phương tiện qua chốt. Các thành viên thực hiện đúng nhiệm vụ Chốt trưởng, ca trưởng phân công. Bên cạnh đó, vẫn còn một số hạn chế, khó khăn như: Thiết bị văn phòng còn hạn chế, chưa đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ, thiếu bảng, biển chỉ dẫn...

Tại buổi kiểm tra, Chốt kiểm soát đã có kiến nghị với Đoàn: Cấp thêm máy vi tính xách tay để Chốt thực hiện nhiệm vụ. Bắn mái tôn mở thêm diện tích Chốt, chuyển nhà tôn Chốt cũ lên trên sân của Trạm kiểm lâm để làm phòng cách ly tạm thời. Làm lại biển, bảng truyền thông, hướng dẫn khai báo y tế và cách ly. Cấp thêm quạt điện để ở khu vực khai báo và nơi cách ly tạm thời. Mua sắm thiết bị văn phòng bàn làm việc, ghế ngồi.

Đoàn công tác sở Y tế tặng quà  động viên các lực lượng làm việc tại Chốt

Đồng chí Nguyễn Thị Hương - Phó Giám đốc sở Y tế ghi nhận và biểu dương cán bộ đang thực hiện nhiệm vụ tại Chốt và yêu cầu các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Trong đó, kiểm soát nghiêm, chặt chẽ, đúng quy định phòng, chống dịch đối với các trường hợp ra, vào tỉnh; xử lý nghiêm mọi trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật; kiểm soát chặt chẽ các phương tiện vận tải ra, vào tỉnh. Các lực lượng làm việc tại chốt phải bảo đảm chế độ trực 24/24 giờ, có thái độ nghiêm túc, kiên quyết theo tinh thần chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp. Đồng thời lập dự trù và xây dựng dự toán kinh phí báo cáo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện và Sở Y tế sớm nhất để kịp thời sửa chữa, mua sắm trang thiết bị phục vụ cho công tác phòng, chống dịch.

Đoàn công tác tặng quà của Công đoàn Ngành Y tế động viên các lực lượng làm việc tại Chốt.

Nguồn:Sở Y tế Lai Châu Copy link