• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ Y TẾ TỈNH LAI CHÂU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh do virut Corona

 

Sáng 22/01/2020, đoàn công tác của Sở Y tế Lai Châu do đồng chí Nguyễn Văn Đối, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế cùng đoàn công tác đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút mới corona tại cửa khẩu Quốc tế Ma Lù Thàng.

 

          Theo thông tin mới nhất, tại TP Vũ Hán (Trung Quốc) đã ghi nhận bệnh nhân thứ 4 tử vong vì bệnh viêm phổi lạ do chủng virus mới corona gây ra. Tình hình dịch bệnh phức tạp khiến Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ra tuyên bố họp khẩn.

          Nói về công tác kiểm dịch tại cửa khẩu Quốc tế Ma Lù Thàng trong  những ngày qua, Bác sỹ. Nguyễn Quang Minh, cán bộ khoa Kiểm dịch Y tế quốc tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu cho biết công tác kiểm dịch ở các cửa khẩu là công tác đầu tiên trong việc phòng, chống các bệnh truyền nhiễm xâm nhập vào Việt Nam. Việc giám sát sẽ giúp phát hiện sớm bệnh nhân và cách ly hành khách có nghi ngờ để giảm thiểu sự lây lan vào cộng đồng. Những ngày Tết Nguyên đán, nhất là trong thời điểm dịch bệnh có nguy cơ xâm nhập việc kiểm dịch được đề cao hơn bất cứ lúc nào do mọi người đi du lịch và về quê ăn tết. Để đáp ứng cho việc giám sát dịch bệnh ngay tại cửa khẩu, khoa Kiểm dịch Y tế Quốc tế cũng đã bổ sung nhân lực trực kiểm dịch và xử lý y tế với 01 vị trí thiết lập máy kiểm tra thân nhiệt, bảo đảm mỗi ca trực có từ 02 đến 03 nhân viên, trong đó có ít nhất 01 bác sĩ; thực hiện thường trực giám sát, xử lý kiểm dịch y tế 24/24 giờ và thiết lập các phương án thu dung người nghi nhiễm bệnh; bố trí khu vực cách ly, cung cấp trang bị phòng hộ...Trung tâm kiểm soát bệnh tật cũng xây dựng kế hoạch để phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do virus corona. Khoa kiểm dịch Y tế Quốc tế cũng có quy chế phối hợp liên ngành với các cơ quan hữu quan ở cửa khẩu Quốc tế Ma Lù Thàng khi phát hiện hành khách nghi ngờ sẽ kích hoạt hệ thống phòng chống, dịch bệnh theo quy trình.

          Sở Y tế Lai Châu cũng đã xây dựng phương án khi phát hiện trường hợp sốt, có các biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh viêm phổi cấp do virus corona mới tại cửa khẩu và các đường tiểu ngạch, hoặc tại cộng đồng sẽ đưa về các Trung tâm Y tế gần nhất hoặc Bệnh viện Đa khoa tỉnh để được điều trị kịp thời./.

                                                                          Thái Sơn

                                             Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu


Tác giả: Thái Sơn
Nguồn:Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tỉnh Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 09 : 8.868