Bệnh viện E chuyển giao công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tại Trung tâm Y tế Sìn Hồ

Nhằm nâng cao năng lực kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện cho nhân viên y tế tuyến cơ sở. Thực hiện Đề án khám, chữa bệnh từ xa năm 2023. Bệnh viện E đã cử đoàn công tác do Thạc sỹ Nguyễn Thị Tuyết Mai – Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn – Trưởng đoàn, Thạc sỹ Lê Văn Tuấn – Trung tâm chỉ đạo tuyến,  cùng các y, bác sỹ Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn của Bệnh viện E thăm và làm việc tại Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ.

(BSCKI Hoàng Việt Bắc – Giám đốc Trung tâm bên trái màn hình)

(Đoàn công tác Bệnh viện E khảo sát thực trạng công tác KSNK tại Trung tâm)

Khảo sát thực trạng kiểm soát nhiễm khuẩn tại các khoa, phòng đặc biệt là các khoa có nguy cơ lây nhiễm cao như: Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, Khoa Cấp cứu-HSTC-CĐ-GM-PT-HSCC, Khoa CSSKSS/PS, Khoa Ngoại, Nhi … của Đoàn công tác cơ bản nắm bắt được tình hình nhân lực, cơ sở, máy móc, hóa chất phục vụ công tác kiểm soát nhiễm khuẩn của đơn vị.

Đoàn công tác ghi nhận kết quả đạt được của đơn vị tuy nhiên còn tồn tại khó khăn hạn chế cụ thể như: Vệ sinh tay chưa đúng theo quy định, phương tiện vệ sinh có trang bị nhưng chưa đảm bảo, công tác khử khuẩn bề mặt, môi trường, dụng cụ cần được phân công và sắp xếp khoa học

(Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm)

Để củng cố và cập nhật kiến thức về kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện cho nhân viên y tế. Đoàn công tác đã cung cấp các kiến thức, kinh nghiệm và đề xuất một số phương pháp nhằm áp dụng và nâng cao hiệu quả kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện.

BSCKI Hoàng Việt Bắc – Giám đốc Trung tâm cho biết: Công tác kiểm soát nhiễm khuẩn vô cùng quan trọng trong quá trình điều trị và chăm sóc người bệnh và hứa trong thời gian tới sẽ xây dựng kế hoạch khắc phục một số tồn tại hạn chế trong công tác kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện. Qua đó, thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của mình, giảm nguy cơ lây nhiễm cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng, nâng cao chất lượng bệnh viện hướng tới sự hài lòng của người dân, góp phần tạo môi trường bệnh viện xanh, sạch, đẹp và đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế.

(Thạc sỹ Nguyễn Thị Tuyết Mai – Trưởng đoàn công tác cập nhật kiến thức kiểm soát nhiễm khuẩn cho nhân viên y tế)

(Toàn cảnh Hội trường y, bác sỹ tham dự)

Tác giả: Nguyễn Vân - CTXH
Nguồn:Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ Copy link